1. huytung90

  huytung90Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  3
  Toàn Quốc

  Phạm vi rộng lớn và những lợi ích của trà Chaga nga

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi huytung90, 16 Tháng tám 2016.

  Ẩn trong các khu rừng bạch dương của Bắc bán cầu, một loại nấm ký sinh được gọi là Chaga phát triển trên các thân cây bạch dương. Sự tăng trưởng của nó là hiếm, ước tính chỉ xuất hiện trên một trong mỗi 15.000 cây bạch dương. Nó cũng có thể là khó khăn và bị bỏ lỡ cho những người không quen với hình ảnh và sự xuất hiện kỳ lạ, trông giống như một miếng gỗ cháy đen của vỏ cây khi nó xuất hiện. Mặc dù với hình ảnh không mấy đẹp như những loại nấm khác nhưng nấm này chứa một số phẩm chất rất có lợi cho con người. Trong nhiều thế kỷ, nấm này đã được sử dụng để tạo ra một trà thảo dược đã phục vụ mạnh mẽ như là một loại thực phẩm y học dân gian và nghiên cứu ngày nay đã giúp để xác nhận nhiều lần việc sử dụng nó. Một số trong những lợi ích được tìm thấy trong trà nấm Chaga nga bao gồm khả năng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và thậm chí cả các đặc tính chống ung thư mạnh.

  Nấm Chaga là khá hiếm và không phải dễ tìm. Các mọc trên cây bạch dương (đôi khi Chaga được gọi là bạch dương nấm) và thường ở những nơi như địa hình ẩm ướt, gần sông, suối. Nó thường được phát triển rất cao trên cây bạch dương, có nấm cách khoảng 4 mét so với mặt đất.

  Nấm Chaga thích nghi với thời tiết lạnh và có mặt ở phần phía bắc của nước Scandinavia, Nga, Ba Lan, Canada.v.v. Thường thì mùa đông sẽ là mùa thu hoạch nấm Chaga vì lúc này nhựa cây chảy rất chậm có khi ngừng chảy việc thu hoạch sẽ dễ dàng và không phí phạm tài nguyên loại dược liệu này. Ngoài ra vào mùa này những cây bạch dương không có lá trên cây vì vậy có thể phát hiện nó một cách dễ dàng.
  Pham vi rong lon va nhung loi ich cua tra Chaga nga
  Thận trọng khi dùng cho sử dụng Chaga:

  Có rất ít bằng chứng chống chỉ định cho việc sử dụng nấm Chaga, nhưng một trong những điều cần phải nhận thức dùng Chaga kết hợp với các loại thuốc miễn dịch đàn áp, mà khi kết hợp tác dụng Chaga có thể phủ nhận (ví dụ như sản phẩm có chứa cyclosporin). Ngoài ra, tiêu thụ nấm Chaga kết hợp với thuốc làm loãng máu có thể phóng đại tác dụng của chúng. Chaga cũng có thể tương tác với các thuốc tiểu đường, mà có thể gây ra lượng đường trong máu xuống quá thấp.

  Việc sử dụng lâu dài của nam Chaga nga ở những người có hệ thần kinh bị hư hỏng có thể dẫn đến hyperexcitability. Chaga không được khuyến cáo để sử dụng trong trường hợp của một số bệnh đường ruột như viêm đại tràng mãn tính hoặc bệnh lỵ. Chaga có thể phóng đại tác dụng của thuốc chống đông như warfarin và aspirin. Chaga được chống chỉ định cho những bệnh nhân đang sử dụng penicillin hoặc đường tiêm tĩnh mạch. Nó luôn luôn là tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ đầu tiên, đặc biệt là nếu bạn có một số bệnh mãn tính hoặc sử dụng thuốc cụ thể (đặc biệt là các thuốc chống đông và thuốc hạ đường huyết).
   

Chia sẻ trang này