1. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcmThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  151
  Số điện thoại:
  08764765656
  Toàn Quốc

  Phân khúc đất nền nóng lên do đâu?

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi nhadatcanbanhcm, 26 Tháng năm 2016.  Thị trường nhà đất 2015 đang có những chuyển biến khá tích cực. Không chỉ riêng phân khúc căn hộ cao cấp có lượng giao dịch lớn , và thanh khoản cao. Mà phân khúc đất nền cũng không kém cạnh gì. Không được công bố rộng rãi, ít tiếp thị, quảng cáo như thị trường căn hộ, song thị trường đất nền, nhà phố gần đây đang diễn ra một làn sóng ngầm về giao dịch. Theo nhận định của một số chuyên gia, sức hấp thụ của phân khúc đất nền có khi còn lớn hơn cả căn hộ, đặc biệt đang có một dòng tiền đầu tư khá lớn đổ vào phân khúc này.


  Điển hình là tại khu vực Nam Sài Gòn, mới đây, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) tung ra thị trường 117 nền đất thuộc Dự án Jamona City tại quận 7 có giá từ 2 - 6 tỷ đồng/nền. Ngay trong ngày mở bán đã có 106/117 nền đất thuộc dự án đã được giao dịch thành công. Số nền còn lại được tiêu thụ hết chỉ 3 ngày sau đó.  Ngoài những dự án mới, nhiều dự án đất nền một thời gian dài trước đây hầu như bị tắc về thanh khoản, cũng được giao dịch khá mạnh trên thị trường và đang có xu hướng tăng giá.


  Một dòng sản phẩm khác cũng thuộc phân khúc đất nền đang bán rất tốt trên thị trường mua bán nhà đất hiện nay là các dự án phân lô, xẻ nền. Các doanh nghiệp nổi lên ở phân khúc này trong khu vực phía Nam TP. HCM phải kể đến Công ty Đại Việt, còn khu vực phía Đông thuộc quận 2, quận 9 có các công ty như Khang Nam, Thiên Niên Kỷ.


  Cách làm của các doanh nghiệp này là tìm những khu đất có diện tích 1.000 - 2.000 m2 trong khu dân cư, sau đó tự làm hạ tầng chớp nhoáng rồi xẻ thành từng lô bán cho khách hàng với giá từ 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/nền. Với cách làm này, theo tìm hiểu của chúng tôi, đã có hàng chục dự án được bán khá tốt từ đầu năm đến nay.


  Phan khuc dat nen nong len do dau  Bà Đỗ Thị Loan, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM cho rằng, không riêng gì thị trường đất nền, mà bất động sản đã tốt lên ở hầu hết các phân khúc và cả các khu vực.


  Bên cạnh các dự án nhà ở thuộc phân khúc cao cấp ở TP. HCM thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, quận 2, hàng loạt dự án nhà ở thuộc phân khúc trung bình tại Thủ Đức, quận 9, Gò Vấp, quận 12, quận 8, Bình Chánh, Nhà Bè, Bình Tân và các dự án tại các tỉnh lân cận TP. HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai cũng đang tốt lên.


  “Sau thời gian khá dài thị trường nhà đất bị đóng băng, người có tiền không dám mua nhà đất, nhưng nay khi thị trường khởi sắc, nhiều người đã quyết định xuống tiền. Một yếu tố quan trọng khác là sự bứt phá từ các dự án hạ tầng giao thông, giúp cho việc kết nối các khu vực gần nhau hơn”, bà Loan nói và cho rằng, sự tốt lên lần này của thị trường chủ yếu là khả quan về thanh khoản, chứ không có chuyện sốt về giá, nên về cơ bản, thị trường đang phát triển theo xu hướng bền vững.


  Còn theo ý kiến của một số chuyên gia cho rằng mỗi phân khúc trên thị trường đều có nhu cầu nhất định. Chẳng hạn, với căn hộ, nhu cầu nhà ở thường tập trung vào các khách hàng làm văn phòng, còn với đất nền thì đối tượng nhà ở thường là những người làm việc tự do, đặc biệt với những người có tâm lý, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là tài sản để dành thì họ chọn đất nền nhà phố.


  “Chưa lúc nào lãi suất vay ngân hàng tốt như hiện nay, cùng với việc các doanh nghiệp đưa ra nhiều chính sách bán hàng linh hoạt, giá bất động sản còn hợp lý nên ngoài những người có nhu cầu về nhà, còn kích thích rất nhiều khách hàng đầu tư vào bất động sản”,


  “Quan niệm truyền thống từ xưa đến nay, đất nền vẫn được nhà đầu tư và người mua nhà ưa chuộng do linh hoạt trong việc xây dựng. Hơn nữa, tâm lý nhiều người Việt cũng vẫn thích ở nhà riêng, đó là cơ hội của thị trường đất nền”
   

Chia sẻ trang này