1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Toàn Quốc

  Phân khúc thị trường BĐS cần có những chính sách xa hơn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 4 Tháng năm 2016.

  Theo nhận định của Sàn Phương Đông - nhà phân phối chính dự án chung cư gemek, việc thị trường nhà đất muốn phát triển một cách ổn định và bền vững, tấm cần có những chính sách mang tầm vĩ mô từ Nhà Nước bất chấp việc thị trường có phát triển theo hướng nào đi chăng nữa.
  Thị trường rất cần những chính sách BĐS dài hơi
  Đồng quan điểm với Sàn Phương Đông phân phối nhiều dự án lớn như chung cư vov mễ trì plaza ông Nguyễn Thế Điệp - Phó chủ tịch hiệp hội BĐS Việt Nam cũng mong muốn Nhà Nước ban hành một chính sách dài hơi hơn nữa ưng chuẩn cuộc giao lưu giữa cộng đồng BĐS và báo chí gần đây.

  Phan khuc thi truong BDS can co nhung chinh sach xa hon
  Theo thống kê từ tháng 3/2016 đến nay, giao du trên thị trường đã tăng trưởng trở lại, cao hơn tháng 2/2016 khoảng 4%, song vẫn thấp hơn cùng kỳ năm ngoái. Trong những năm qua, BĐS đã sang trọng nhiều thăng trầm. Bản chất của BĐS là có chu kỳ phát triển và chu kỳ tăng trưởng. Đây là loại hàng hóa đặc biệt, phải mất 5-10 năm mới có thể hoàn tất dự án. Tuy nhiên, nếu thị trường đang tăng trưởng mà gặp sự thay đổi về chính sách thì tức thì sẽ giảm xuống và phải mất thời kì để thị trường phục hồi. BĐS là tài sản lớn, doanh nghiệp BĐS vốn có lớn đến đâu cũng là hữu hạn so với các dự án. Hơn nữa, việc một loạt chính sách đổi thay như gói 30.000 tỷ đồng, thông tư 36 đã tác động mạnh đến thị trường và tồn kho là điều khó tránh khỏi. thành ra, theo ông Điệp, thị trường BĐS nếu muốn phát triển bền vững, quốc gia cần có các chính sách vĩ mô dài hạn hơn, bắt đúng chu kỳ thị trường, làm sao giữa thị trường và chính sách đưa ra không bị "cà nhắc".

  Phan khuc thi truong BDS can co nhung chinh sach xa hon
  Một số chính sách khả thi
  Những chính sách cần ưu đãi hơn cho nhà đầu tư để tiếp cận nguồn tài chính tốt, giúp giải quyết hơn nhu cầu về nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội theo đánh giá của Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính dự án chung cư xuân mai sparks tower là những gì cần thiết cho thị trường BĐS thời điểm ngày nay.
  Ông Điệp cũng nhấn mạnh rằng, hiện giờ đang có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu nhà ở, nhất là tại các thị thành. Do đó, phải có chiến lược để người tiêu dùng tiếp cận dự án dễ dàng hơn, tốt hơn; song song dự án phải đáp ứng các nhu cầu người mua theo như quảng cáo.
  Theo đại diện hiệp hội, hầu hết các dự án đẹp, tọa lạc tại các thành phố với giá khoảng 50 triệu đồng/m2 hiện không còn hàng. Nhưng với các dự án thiếu hụt cơ sở hạ tầng, chạy theo bong bóng thị trường... thì vẫn còn tồn kho, chưa bán được. Điển hình như các dự án tại Nội Bài, Văn Phú, Hà Đông,... là những dự án chưa thực sự đáp ứng nhu cầu của người dân. Nếu không tiến hành khơi thông thì sẽ chỉ như "những cô gái đẹp giữa cánh đồng", chỉ có thể ngắm nhìn mà không có đường tiếp cận.
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2016

Chia sẻ trang này