1. dainam

  dainamThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  16
  Tỉnh thành khác

  Phân khúc trung bình và giá rẻ ghi nhận lượng giao dịch tốt nhất thị trường

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi dainam, 7 Tháng tư 2016.

  Theo đại diện Savills, sự ảnh hưởng bởi việc sửa đổi Thông tư 36 về cấp tín dụng bất động sản cũng như sự gia tăng lãi suất vay vốn đã gây ra những khó khăn nhất định cho các chủ đầu tư, nhà đầu tư, và người mua. Đặc biệt nhất khi huy động vốn hiện nay chủ yếu vẫn thông qua kênh tín dụng ngân hàng. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến lượng tiêu thụ của toàn thị trường đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Không chỉ Tp.HCM, lượng giao dịch của thị trường Hà Nội cũng ghi nhận sự sụt giảm mạnh so với quý trước.

  Sự gia tăng mạnh của nguồn cung kèm với áp lực từ hàng loạt chính sách tài chính mới của chính phủ khiến lượng giao dịch của thị trường giảm đi thấy rõ. Cụ thể quý này, Tp.HCM giao dịch thành công 6.300 căn hộ, giảm 18% so với quý trước. Tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường cũng chỉ ở mức 17%, giảm 4%. Trong đó, phân khúc trung bình và giá rẻ ghi nhận lượng giao dịch tốt nhất thị trường khi sức mua đã tăng thêm 7%, trong khi phân khúc trung – cao cấp lại giảm lần lượt là 32 -34% so với quý IV/2015.

  Từ quý II/2016, thị trường dự kiến sẽ có hơn 67.600 căn hộ mới được chào bán, trong bối cảnh giá BĐS sẽ tiếp tục tăng nhẹ ở các quý tiếp theo. Các chủ đầu tư muốn đẩy mạnh sức tiêu thụ đất nền Đồng Nai. Bên cạnh việc áp dụng các chiến dịch tiếp thị thông minh thì hình thức thanh toán linh hoạt 6 tháng không lãi suất và nhiều đãi ngộ sẽ là chiêu bài quan trọng nhằm tăng sức cạnh tranh từ dự án đất nền sân bay Long Thành.
  Nguồn cung hiện tại tuy đã giảm 1% so với quý trước nhưng lại cao gấp 82% so với cùng kỳ năm 2015, đó cũng là đòn bẩy để dự án đất nền Biên Hòa gây sốt thị trường thời gian qua.
   

Chia sẻ trang này