1. letit2610

  letit2610Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38
  Toàn Quốc

  Phân loại herpes sinh dục cần lưu ý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi letit2610, 7 Tháng năm 2016.

  Bệnh herpes nói chung và bệnh herpes sinh dục nói riêng gây nên bởi một loại virus có tên Herpes simplex virus (HSV). Có hai loại virus gây bệnh đó là: HSV1 và HSV2. Cả 2 loại virus trên tuy gây bệnh ở những vị trí khác nhau trên thân nhưng ảnh hưởng cũng như nguy hại của chúng gây ra lại như nhau. Bệnh có nhiều nguy cơ tái phát do chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
  – Bệnh herpes típ 1 (HSV1) chủ yếu tồn tại ở đường hô hấp, miệng, môi, kết mạc, giác mác và da.
  herpes sinh dục nữ típ 2 (HSV2) chủ yếu tồn tại ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo (ở nữ), quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật nam giới, ở hậu môn nếu quan hệ tình dục bằng đường hậu môn…

  Phan loai herpes sinh duc can luu y


  Bệnh thường có thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày. Lúc đầu, nơi bị rộp sẽ mọc lên những mụn nước nhỏ bằng hạt đậu, tập trung từng chùm. Vài ngày sau, herpes ở bộ phận sinh dục có những mụn nước này sẽ dập vỡ để lại vết trợt hình tròn hoặc bầu dục. Người bệnh cũng có thể gặp một số triệu chứng khác đi kèm như: sốt cao, sưng hạch bẹn; đau, rát, nóng, ngứa tại vùng hư tổn. Nếu mụn rộp xâm nhập vào miệng sáo ở nam giới có thể tiết dịch.
  herpes sinh duc co nguy hiem khong? bệnh rất nguy hiểm do một số bệnh có mô tả dễ nhầm với herpes sinh dục như: giang mai thời kỳ đầu, hạ cam mềm, viêm quy đầu không đặc hiệu…Bệnh nguy hiểm hơn ở phụ nữ mang thai , làm tăng nguy cơ sẩy thai, đẻ non, thai nhi khi sinh ra cũng có thể mắc bệnh do lây nhiễm từ mẹ.
   

Chia sẻ trang này