1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Phân Loại Linh Chi Không Mua Nhầm Hàng Kém Chất Lượng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 15 Tháng mười hai 2014.

  Nấm cổ linh chi có nguồn gốc từ loài nấm gỗ có trong tự nhiên, với hàng nghìn loại khác nhau cùng họ nấm gỗ. Trong đó, họ Ganoderma với 60 loại có sắc thái khác nhau thay đổi từ hồng, trắng, đỏ tía . . .rất đa dạng. Bây giờ xuất hiện các loại nấm không ghi rõ nơi sản xuất, bao bì được trưng bày trên thị trường với đủ giá thành khác nhau khiến người tiêu dùng thắc mắc không biết chọn loại nấm nào, giá nấm cổ linh chi như thế nào là hợp với túi tiền.

  Theo khảo sát của phóng viên, nhiều ki ốt kinh doanh đồ khô đa số có bán nấm linh chi. Chị Hiền chủ một cửa hàng cho hay: Chị có kinh doanh 5 loại nấm linh chi, trong đó loại thái miếng là có giá rẻ 400.000 đ/kg. Còn lại còn lại} tất cả là nấm linh chi sản xuất Hàn Quốc, giá từ 9000.000 – 1.200.000 đ/kg. Chị nói, cứ nấm to, dày là đạt chất lượng tốt, cửa hàng của chị đảm bảo không buôn bán hàng Trung Quốc. Còn riêng giá nấm linh chi Việt Nam chỉ có giá từ 550.000 đ đến 800.000 đ/kg tùy theo chủng loại nấm, phù hợp với kinh tế của nhiều người sử dụng linh chi để chăm sóc cơ thể, phòng ngừa bệnh.

  Trong khi đó, chị H chủ một cửa hàng đồ khô ngồi ngay bên cạnh lại nói: "Em mua nấm thì phải để ý, đừng nghe người ta nói mà mua nhầm phải hàng nhái. Linh chi càng nhỏ thì lại càng chất lượng em ạ!". Loại nhỏ nhất, 1kg gồm có 8 loài nấm, giá thành 1.200.00 đ/kg. Loại to nhất 1kg gồm có 2 loài nấm linh chi, mức giá 450.000 đ/kg.

  Phan Loai Linh Chi Khong Mua Nham Hang Kem Chat Luong


  Còn chủ cửa hàng khác lại chắc chắn có bán cả hai loại nấm của Trung Quốc và Hàn Quốc. Chị tư vấn loại linh chi của Trung Quốc có mức giá 600.000 đ/kg và bày cách so sánh: Linh chi Trung Quốc to bản nhưng không có dày, phía trong đậm màu, thâm hơn, mặt trên trắng, chữ Korea in phía trên mặt nấm linh chi mờ hơn và rời rạc. Còn linh chi Hàn Quốc bản nhỏ nhưng bự hơn và thơm hơn, mặt trong có màu vàng, phía trên có một lớp phấn, còn chữ Korea được khắc đậm, bắt mắt hơn. Linh chi Hàn Quốc đắt nhất có giá 2.300.000 đ/kg, với loại trung bình có giá dao động từ 750.000 – 1.500.000 đ/kg.

  tạp hóa cuối cùng ghé vào xem là cửa hàng nằm ở ngay cổng vào. Chủ ki ốt nói "chắc như đinh đóng cột" rằng chỉ tại đây mới có thể mua được nấm "xịn" chứ các ki ốt trong chợ toàn nấm giả. Biết tôi đã tìm hiểu nhiều loại bên trong chợ nên chị ra mức giá "mềm": Giá thành Nấm Việt Nam chỉ khoảng 750.000 đ/kg – 1.100.000 đ/kg cho loại linh chi trồng tại các trại. Nấm nguyên bản của Trung Quốc, loại trồng có mức giá 550.000 đ/kg, nấm từ thiên nhiên giá 900.000 đ/kg. Nấm linh chi nguyên bản của Hàn Quốc loại thiên nhiên giá 1.600.000 đ/kg, nấm được nuôi trồng có giá 1.200.000 đ/kg.

  Theo nhiều chuyên gia, nấm linh chi là dược thảo có lợi cho sức khỏe, có công dụng rất tốt cho trẻ em và phụ nữ có thai. Công dụng nấm cổ linh chi là phương thuốc với một số bệnh: Chống dị ứng, ngăn ngừa viêm cuống phổi, phòng chống khuẩn, ngăn ngừa độc tố, trợ tim, ngăn chặn xơ cứng động mạch, thư thái thần kinh, tăng cường quá trình hoạt động của nang thượng thận.

  Với polysaccharicdes có nhiều trong nấm có chức năng ngăn chặn khối u, rối loạn miễn dịch và ngừa cao huyết áp. Một thành phần cũng quan trọng ko kém khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids trợ giúp hạn chế các dị ứng bằng cách hạn chế sự phóng thích|giải phóng histamine trong cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm thúc đẩy quá trình làm việc của gan.

  Hai loại linh chi đen và đỏ được coi là có tính năng trị liệu tốt nhất, được dùng nhiều nhất trên toàn cầu hiện nay. Mặt khác, nấm cổ linh chi Nhật Bản được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó nâng cao sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể và chống lão hóa.
   

Chia sẻ trang này