1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Phát hiện mới về tinh trùng ở phái mạnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 28 Tháng bảy 2016.

  Các nhà khoa học vừa nhận mặt một protein quan yếu giúp tinh trùng thâm nhập vào trứng. Phát hiện hứa hẹn đưa đến những liệu pháp chữa trị vô cơ và phòng tránh thai hiệu quả.

  Phat hien moi ve tinh trung o phai manh
  Protein đặc biệt nằm trên bề mặt của tinh trùng do một gene tổng hợp thành. Người ta đã gọi nó là Izumo, chỉ một chiếc hộp quan yếu trong các đám cưới của Nhật Bản. Trong nghiên cứu trên chuột của các nhà khoa học đến từ Đại học Osaka, những tinh trùng thiếu Izumo đã không thể kết hợp với trứng. Xem thêm: bồn matxa chân

  Trong quá trình thụ tinh, các "tinh binh" phải vượt qua một số rào cản được ví như vùng Indiana Jones thâm trước khi đến được với trứng. đầu tiên là cửa ải tế bào nang bao quanh trứng mới rụng. Sau đó, những "anh lính" còn khỏe mạnh lại tiếp chuyện vượt qua bức tường bao quanh trứng, được gọi là zona pellucida - một lớp màng dày bảo vệ trứng. Và chung cuộc là màng tế bào trứng phía trước.

  thể nghiệm cho thấy tinh trùng của những con chuột đực thiếu protein Izumo vẫn có khả năng vượt qua các hàng rào bao quanh trứng, nhưng không một "đội viên" nào xuyên qua được cửa quan rốt cục là màng tế bào trứng, do đó không một con nào nào có khả năng sinh sản. tấn sĩ Masaru Okabe và cộng sự cũng đã tìm thấy một dạng protein Izumo trong tinh trùng của người.

  Theo giới chuyên môn, phát hiện mới không chỉ đem lại một cái nhìn sâu sắc về cơ chế thông giao bí hiểm của trứng và tinh trùng, mà còn mở ra ngày mai sáng lạn cho lĩnh vực chữa trị vô cơ và phòng tránh thai.
   

Chia sẻ trang này