1. rakhanh

  rakhanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  227

  Phát hiện ung thư dạ dày tại phòng khám nha khoa

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi rakhanh, 18 Tháng sáu 2015.

  Trường Nha khoa UCLA vừa nhận được 5 triệu USD tài trợ từ Viện Y tế Quốc gia để nghiên cứu các dấu hiệu sinh học trong nước bọt nhằm phát hiện ung thư dạ dày.

  Bệnh viện điều trị răng sứ chuyên bọc răng sứ cho rằng nghiên cứu này có thể mang lại hy vọng cho việc thúc đẩy chẩn đoán thông qua nước bọt, đồng thời chứng minh nước bọt có thể được sử dụng để phát hiện các loại bệnh ung thư, như ung thư tuyến tụy, ung thư vú, và ung thư buồng trứng, ngoài ra còn có cả bệnh tiểu đường.

  Mục tiêu cuối cùng đó là: Bệnh nhân đưa một mẫu nước bọt tại phòng khám nha khoa, nha sĩ sẽ phân tích nó trong vòng vài phút, và sau đó có thể tìm hiểu xem họ có nguy cơ bị ung thư dạ dày hay không.

  Nghiên cứu này được dự kiến sẽ kéo dài năm năm, và Tiến sĩ David Wong đang là người dẫn đầu cuộc nghiên cứu này. Là người hỗ trợ cho nghiên cứu của trường nha khoa, ông được coi là người đi tiên phong trong lĩnh vực chẩn đoán thông qua nước bọt.

  Cơ sở điều trị bệnh về răng chuyên cay ghep implant nghe rằng nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Wong sẽ tiến hành một nghiên cứu tiềm năng về phát triển một bảng điều khiển dấu hiệu sinh học trong nước bọt mà qua đó sẽ phát hiện ung thư dạ dày. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ nắm bắt RNA trong mẫu nước bọt được tiết ra bởi các tế bào ung thư dạ dày. Điều này sẽ xác định bệnh nhân có nguy cơ bị ung thư dạ dày hay không.
   

Chia sẻ trang này