1. minhtoe21793

  minhtoe21793Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  14

  Phát minh bóng led siêu tiết kiệm của Việt Nam

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi minhtoe21793, 25 Tháng mười hai 2014.

  Bộ KH&CN đã chính thức ký kết hợp tác thương mại hóa sáng chếbóng ledsiêu tiết kiệm năng lượng của GS Trần Văn Tín. Theo Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, chương trình Sáng tạo Việt cũng ký hợp tác hỗ trợ thương mại hóa với các tác giả của 6 sáng chế khác ở nhiều lĩnh vực, trong đó có Sàn bóng Cdeck và Công nghệ gia cố nền móng Topbase của thạc sĩ Đỗ Đức Thắng Bao bì tự làm lạnh đựng đồ uống của tác giả Nguyễn Đăng Lương cũng nhiều phát minh khác.

  Phát minhbóng ledsiêu tiết kiệm năng lượng là kết quả nghiên cứu sáng tạo của trí tuệ trẻ khuyết tật. sử dụng điện loại 5W có độ rọi sáng hơn loạiđèn led chiếu sángthông thường, và độ bền của bóng lên tới 5 năm với hơn 10000 giờ chiếu sáng.


  Công suất tiêu thụ điện của bóng này chỉ bằng 1/3 điện so với bóng compact và bằng 1/20 so với bóng sợi đốt truyền thống tuổi thọ của bóng gấp đôi so với bóng compact loại tốt, mức giá thành sản phẩm lại phù hợp mức sống người Việt Nam. Không chỉ vậy, sản phẩmbóng ledrất thân thiện môi trường.

  Phát minh này còn sử dụng 96% linh kiện do Việt Nam sản xuất nên chi phí sản xuất sẽ giảm đáng kể. Đồng thời chúng tôi cũng mong muốn nhiều thanh niên khuyết tật sẽ là lực lượng sản xuất chính, những nhà phát triển nói lý do chọn sáng chế của GS Tín để thương mại hóa phát minh này.

  Phát minhbóng led này là bước mở đầu trong việc hiện thực hóa mô hình thương mại hóa sáng chế và sàn giao dịch công nghệ Sáng tạo Việt theo phương pháp mới, việc này thúc đẩy việc ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ vào phát triển kinh tế và xã hội của đất nước ngày càng phát triển.

  Hiện nay Bộ KH&CN đang có kế hoạch xây dựng quỹ đầu tư mạo hiểm nhằm đầu tư cho những ý tưởng của các nhà khoa học và nhà sáng tạo, đặc biệt là ý tưởng mới ý tưởng của các nhà khoa học trẻ như sản phẩm bóng led nói trên và có thể sử dụng làmbiển điện tử. Quỹ do doanh nghiệp tổ chức và cá nhân đóng góp nên chỉ cần nhà khoa học bàn giao sản phẩm đúng hợp đồng là mọi chi phí sẽ được thanh toán điều nay tạo điều kiện rất lớn để hỗ trợ chi phi cho các bạn tự tin sáng tạo.
   

Chia sẻ trang này