1. dinh0012

  dinh0012Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng một 2016
  Bài viết:
  22
  Hà nội

  Phẫu thuật thẩm mỹ hàm răng

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi dinh0012, 10 Tháng ba 2016.

  Từ trước đến nay chúng ta vẫn quen thuộc với phương pháp niềng răng để điều trị răng hô, móm, vẩu. Hiện nay có khá nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời để chữa hô móm như: niềng răng, kéo răng... Thế nhưng, các cách này tương đối tốn thời gian và chỉ khắc phục được vấn đề hô do răng. Vì vậy, cách nhanh chóng cùng với tối ưu nhất giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin đó chính là phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng công nghệ Hàn Quốc - phương pháp mới nhất hiện nay.
  Theo bác sĩ phân tích công nghệ hàm mặt, hô và móm được phân biệt rõ ràng thành 3 loại, tương ứng mỗi trường hợp sẽ có giải pháp điều trị khác nhau:
  - Hô, móm do răng: Trường hợp này chỉ cần ứng dụng kỹ thuật niềng răng. Tuổi niềng răng phù hợp là từ 10 đến 18 tuổi.
  - Hô, móm do hàm: Cần áp dụng giải pháp phẫu thuật dời khối hàm.
  - Hô, móm do răng và do hàm: Cần phối hợp cả hai kỹ thuật trên. Nhưng, phải chọn lọc niềng răng là ưu tiên, phẫu thuật hàm hay kết hợp cả hai.
  Phải xác định hô do hàm trên hay cả hai hàm khá quan trọng bởi vì đôi khi nhìn thấy hô rõ nhưng chũ yếu là hàm trên và một phần nhỏ của hàm dưới hoặc do cơ chế bù trừ mà phần răng hàm dưới nghiêng về trước gây nên hiện tượng hô giả tạo.
  Phau thuat tham my ham rang
  Điểm quan trọng nửa là phải xác định hô này do hô hàm hay hô răng hay hô phối hợp cả hàm và răng
  Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:
  + Nếu mức độ móm vừa phải thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.
  + Nếu mức độ móm nặng thì tiến hành phương pháp BSSO không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm. Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện nay trong phẫu thuật hàm móm. Phương pháp này không chỉ giúp bạn sở hữu khuôn hàm cân đối sau phẫu thuật mà chức năng nhai cũng được cải thiện đáng kể và thời gian thực hiện phẫu thuật cũng rất nhanh chóng.
  + Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.
  Chỉ qua một cuộc phẫu thuật hàm hôkhoảng 3 – 4 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô móm của mình nữa.
   

Chia sẻ trang này