1. Meoxinh

  MeoxinhThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  17
  Toàn Quốc

  Phố lồng đèn Sài Gòn rực rỡ đón Trung thu

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi Meoxinh, 6 Tháng chín 2016.

  Hàng nghìn loại lồng đèn đã được thắp sáng để đón khách từ những ngày cuối tháng bảy Âm lịch.

  Pho long den Sai Gon ruc ro don Trung thu

  Hằng năm cứ vào các ngày cuối tháng bảy Âm lịch, phố lồng đèn quận 5 (TP HCM) lại bắt đầu sáng đèn để đón khách tham quan và tậu tậu.

  có quy mô lớn nhất Sài Gòn, nơi đây còn được gọi là phố lồng đèn Chợ lớn bởi nó chỉ phương pháp trung tâm khu phố xá người Hoa chừng hơn một km. Dù còn hai tuần nữa mới tới Trung thu nhưng khách tham quan mua sắm đã tấp nập.

  Nằm trên hai trục đường chính là Lương Nhữ Học và Nguyễn Án, phố lồng đèn sở hữu sắp 100 cửa hiệu chuyên marketing cách mẫu lồng đèn khác nhau.

  Pho long den Sai Gon ruc ro don Trung thu

  Lồng đèn quả bí khiến bằng giấy thu hút sự để ý của rộng rãi khách tham quan. các dòng lồng đèn sử dụng pin sở hữu tiếng nhạc xuất xứ Trung Quốc ít dần so mang những năm trước, thay vào ấy là những mẫu đèn chùm đèn lồng làm cho bằng tre.

  Đèn giấy xếp với đủ bộ sưu tập 12 con giáp để những bé lựa mua thích hợp với tuổi của mình. Đèn ông sao khiến cho bằng tre và giấy màu truyền thống cũng được bày bán phổ biến.

  Đèn lồng xuất hiện nhiều hơn các năm trước. Cả trẻ em và người lớn đều tỏ ra thích thú với sắc màu sặc sỡ của phố lồng đèn. ngoại trừ lồng đèn, các vật trang trí sử dụng để treo trong dịp Tết Trung thu cũng được bày bán.

  Pho long den Sai Gon ruc ro don Trung thu

  Người bán luôn túc trực tại gian hàng của mình để chào mời khách. Giá đèn không niêm yết nhưng tại đây người bán nhắc đúng giá và ko chấp nhận trả giá. người mua có quyền lựa tậu hoặc ko buộc phải tậu vẫn không bị người bán phàn nàn. Phố lồng đèn chuyên dụng cho khách cả ngày nhưng rầm rộ nhất về đêm.

  Từ trung tâm Sài Gòn, du khách có thể đến chợ lồng đèn bằng các tuyến đường Trần Hưng Đạo hoặc Hùng Vương – Hồng Bàng. Giá bán những dòng lồng đèn ở khu phố được cho là rẻ nhất Sài Gòn. Dưới ánh sáng rực rỡ, đây là điểm tham quan chụp ảnh hoàn hảo.
   

Chia sẻ trang này