1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Phong cách ẩm thức Pháp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 26 Tháng năm 2015.

  Nước Pháp được coi là cái nôi ẩm thực Châu Âu. Điều này không chỉ bộc lộ qua món ăn nổi tiếng của họ, ngoài ra còn thể hiện qua cách họ thưởng thức chúng. Người Pháp đa số họ không có khái niệm ăn nhanh, mặc dù có bận rộn đến mấy họ cũng ngồi vào bàn dùng bữa một cách lịch sự. Người dân Pháp rất sành ăn và họ coi trọng vấn đề ẩm thực. Người Pháp tự hào về một nền ẩm thực không có ở nơi nào khác trên thế giới đi kèm theo là các món ăn nổi tiếng này đã tạo đà cho ẩm thực nước nhà nổi tiếng và khắc tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.

  Phong cach am thuc Phap

  Nước Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Đây là món ăn xuất hiện ở tất cả các nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng có thể làm được món ăn này. Người ta tạo ra món ăn này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng phương pháp đặc biệt để chiết xuất tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Một số quốc gia khác cũng có món pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon không thể nào đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính hiệu.

  Trong hầu hết các loại bánh Pháp trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng là một trong những đặc sản khác của Pháp. Người Pháp được gọi là một trong những chuyên gia về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn cán mốc của sự viên mãn thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Không những thế nét độc đáo của ẩm thực pháp là với những món khác nhau thì có một loại rượu vang thích hợp không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Điều đó tạo nên sự độc đáo đầy nghệ thuật tinh tế có trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  Phong cach am thuc Phap
   

Chia sẻ trang này