1. kulu193

  kulu193Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  50
  Toàn Quốc

  Phòng ngủ cần bày trí ra sao để phú hợp phong thủy

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 21 Tháng chín 2016.

  Trong phong thủy nhà phố xinh cửa, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí” – nghĩa là khí luân chuyển ở trong phòng cần được thông thoáng khí, tích tụ khí vượng. Bên cạnh nội thất phòng ngủ tốt, dòng khí lưu chuyển ổn định bên trong phòng cũng mang đến giấc ngủ ngon và trạng thái tinh thần dễ chịu, vui vẻ sau một giấc ngủ sâu. Vấn đề bài trí từng đồ đạc, vật dụng bên trong phòng ngủ nếu như không cẩn trọng có khả năng sẽ phá hủy phong thủy tốt của phòng ngủ và làm tắc nghẽn lượng khí vượng bên trong phòng.
  Nhiều gợi ý sau đây của Chợ Tốt có thể làm cho các bạn bên trong quá trình sắp xếp phòng ngủ cho đúng phong thủy:
  1. Kiêng kỵ hình dáng phòng ngủ lồi lõm
  Điều cấm kỵ trước tiên trong thiết kế và bố trí phòng ngủ đó là hình ảnh lồi lõm của căn phòng. Theo phong thủy phòng ngủ, hình ảnh của căn phòng ảnh hưởng rất là nhiều tới việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng. Một căn phòng với hình dạng lồi lõm như làgiống như tam giác, tròn, hình thang… sẽ làm mất cân bằng khí vượng ở trong phòng, làm cho dáng phòng ngủ vừa khó trông, vừa tác động tới thể chất của gia chủ.
  Do đó, chỉ nên thiết kế phòng ngủ theo hình vuông hay hình chữ nhật – hình tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính ổn định và trường tồn. Các bạn có thể thăm dò những bài viết về chủ đề phòng ngủ đẹp, phòng ngủ hợp với phong thủy để bài trí lại phòng ngủ tốt hơn.
  2. Kiêng đặt phòng ngủ liền trên/ít hơn bếp hay là đối diện phòng vệ sinh

  Bếp là nơi phát ra khí nóng và mùi hôi của thức ăn. Về mặt phong thủy cho phòng ngủ, vấn đề sắp xếp phòng ngủ bên trên hoặc là thấp hơn bếp đều 100% không tốt, bởi khí nóng từ bếp sẽ khiến giấc ngủ của chủ nhà bị ảnh hưởng, hơn thế nữa còn khiến tâm lý gia chủ luôn ở trong tình trạng nóng giận, bất an.
  Bên trong khi đó, phòng ngủ là chỗ ẩn chứa nhiều vận khí may mắn, thịnh vượng nhất, tạo nên khí lành ở trong nhà của chủ nhà nên điều sắp xếp phòng ngủ ngay lập tức trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh – nơi ẩn chứa nhiều khí hôi thối, ẩm ướt và xú uế của tòa nhà, là điều hoàn toàn kiêng kỵ bên trong phong thủy xây dựng nhà cửa, bởi nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi, khí ẩm ướt từ phòng vệ sinh cũng sẽ tác động tới giấc ngủ và tinh thần của chủ nhà.
  Phong ngu can bay tri ra sao de phu hop phong thuy
  3. Trổ cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ
  Cửa sổ bên trong phòng ngủ là nơi thu lại và luân chuyển khí lành cho phòng ngủ của chính bạn. Nếu như không có cửa sổ, phòng ngủ sẽ trở nên u tối, khí vượng không thể nào phát sinh gây nên ảnh hưởng đến thể trạng của gia chủ. Tuy nhiên, khi cửa sổ được trổ quá lớn, lại đối diện với cửa ra vào, khí lành cũng sẽ theo đó mà khuếch tán, mất mát ra ngoài, làm năng lượng tích tụ thất thường, có thể gây nên mệt mỏi cho chủ nhà sau lúc ngủ dậy. Để xem các mẫu cửa sổ đẹp và hợp với phong thủy, các bạn có khả năng tìm hiểu trên Chợ Tốt TPHCM.
  4. Kê giường đối diện tại nơi với cửa phòng

  Theo phong thủy, nơi cửa ra vào có luồng năng lượng rất là bá đạo và trực diện, nên nếu sắp xếp phòng ngủ ở địa điểm này, luồng năng lượng mạnh và luôn chuyển động từ cửa phòng sẽ tác động, gây nên khó ngủ hay nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bệnh tật cho các bạn.
  Ở trong trường thích hợp bạn không còn cách nào khác để kê giường ngủ, bạn nên biến đổi một chút bên trong cách sắp xếp phòng ngủ, chẳng hạn như các bạn có khả năng lập một vách ngăn di động giữa cửa phòng và giường ngủ, hoặc kê tủ thấp ôm lấy giường ngủ để lập nên khoảng ngăn dòng khí luôn chuyển động này.
  5. Trang trí gương trong phòng ngủ
  Việc có một chiếc gương trước bàn trang điểm hay là được treo trong phòng ngủ để thử áo quần là việc mà rất nhiều phái nữ lúc sắp xếp phòng ngủ thường hình dung đến. Tuy vậy nhưng, đây lại là một ở trong những điều kiêng kỵ so với phong thủy phòng ngủ.
  Theo phong thủy, gương là vật phản chiếu, ngăn sát và âm khí cực kỳ tốt, nên điều đặt gương bên trong phòng ngủ sẽ khiến việc phản chiếu âm khí văng ngược quay lại, tác động tại nơi tới gia chủ. Cách tốt nhất là không nên đặt gương trong phòng ngủ để tránh nhiều việc không tốt cho chính bạn.
  6. Bố trí giường ngủ liền thấp hơn các thanh dầm, xà ngang nhà
  Đây được xem là một bên trong các điểm quan trọng ở trong sắp xếp phòng ngủ. Trong phong thủy, xà nhà làm bằng gỗ, hay bê tông sẽ gây ra cảm giác nặng nề và không đem may mắn cho gia chủ.
  Xà nhà còn có dính líu tới một ít vấn đề về tài lộc của chủ nhà như làgiống như: Nếu như xà nhà đặt ngay lập tức phía trên đầu giường, gia chủ sẽ nhận thấy bị đau đầu thường xuyên, hoặc đôi lúc gây nên đau bụng, buồn bã nôn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chủ nhà. Trường hợp với xà nhà đặt ngay lập tức trên đuôi giường, gia chủ sẽ không thăng tiến bên trong công việc và các mối quan hệ.
  Thực tại hơn, việc xà nhà có khả năng gãy, đổ là việc có thể xảy ra nếu ngôi nhà chính bạn ở đã có tuổi. Cho nên vì vậy, chuyện kiêng kỵ kê giường ngủ liền có thấp hơn xà nhà là điều nên tránh ở trong sắp xếp phong ngủ.
  Ở trong trường hợp không thể chuyển đổi địa điểm của xà nhà ở trong phòng ngủ, và để tránh các tác động cũ kỹ về mặt phong thủy hoặc tai nạn xảy ra do xà nhà, chủ nhà nên dùng trần nhà để che đi xà nhà, hay là bố trí giường ngủ song song với xà nhà, không để giường và xà nhà vuông góc hay là cắt nhau.
  7. Biến phòng ngủ thành kho chứa đồ
  Chúng chúng ta thường hay có thói quen để những vật dụng ít sử dụng tới thấp hơn gầm giường hay treo vali, túi xách, đồ đạc trên kệ ngay bên trên giường ngủ để tiết kiệm diện tích và khoảng không cho căn phòng. Tuy như vậy, vô hình chung, chuyện này lại vi phạm vào nhiều điều cấm kỵ ở trong cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy hoặc là biệt thự.
  Nếu vấn đề để đồ đạc dưới gầm giường sẽ khiến giấc ngủ của chủ nhà bị xáo pha, có cảm giác bất an thì việc kê đồ dùng trên kệ ngay đầu hay là chân giường sẽ gây nên ra cảm giác đè nén và nặng nề, thậm chí ảnh hưởng tới sự an toàn của các bạn ở trong lúc ngủ.
  Đặc biệt đối với pc, tivi, nhiều người luôn cho rằng để tivi hay pc ở trong phòng ngủ để ít khó khăn xem hoặc làm điều mà không lưu ý tới tác hại của nó. Bên cạnh bức xạ do máy tính hoặc là tivi gây nên nên, ở trong phong thủy, các đồ dùng này còn bị coi như vật đem âm khí (khí lạnh) và hủy diệt nguồn năng lượng tốt cho giấc ngủ của chủ nhà. Các bạn có thể tham khảo một vài cách bài trí phòng ngủ trên những trang tin bất động sản để có một phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy.
  Xem nhiều mẫu thiết kế nhà xinh: http://inhaxinh.com/
   

Chia sẻ trang này