1. dahoa868482838191

  dahoa868482838191Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  1

  Phụ huynh cần quan tâm: Dinh dưỡng cho bé biếng ăn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dahoa868482838191, 13 Tháng mười hai 2014.

  Có nghiên cứu cho thấy 50% trẻ thơ VN từ 6 tháng đến 6 tuổi thiếu hụt một số vitamin và CK cần thiết. Khi nghi trẻ thiếu vi chất hoặc trẻ bị biếng ăn, chậm lớn, phát triển không tốt, có thể cho trẻ dùng chế phẩm chứa các vitamin, đặc biệt các vitamin nhóm B, chất khoáng Calci, các acid amin cần yếu như Lysin (được xem kích thích ăn ngon ở trẻ giúp trẻ hết biếng ăn), Arginin (tăng cường sự miễn dịch tức sức đề kháng cho trẻ),…
  Thuổc bổ được các bậc phụ huynh chuộng dùng hiện giờ là các chế phẩm bổ sung vitamin và chất khoáng (CK) hoặc các chất bồi dưỡng tương trợ sự phát triển của trẻ.
  Vitamin là những chất dinh dưỡng cần thiết cần được cung cấp hằng ngày để thân thể phát triển và hoạt động thường ngày. Tuy lượng cung cấp nhỏ, thậm chí rất nhỏ, nhưng số vitamin cần thiết lên đến con số 13 gồm 4 vitamin tan trong dầu là A, D, E, K và 9 vitamin tan trong nước như vitamin C, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, ...). Còn CK là các chất vô cơ được bổ sung hằng ngày.
  Có loại CK gọi là các yếu tố đại lượng được cung cấp số lượng lớn như Calci (Ca), Phosphor (P),… Có loại cung cấp lượng rất ít gọi là các nhân tố vi lượng như Sắt (Fe), Kẽm (Zn),… Cũng giống như vitamin, ta được cung cấp CK nhờ thực phẩm.
  Bên cạnh đó, cơ thể cũng cần bổ sung các acid amin là chất căn bản tạo thành protein tức chất đạm, nếu thiếu sẽ bị suy dinh dưỡng. Có acid amin thuộc loại thiết yếu như lysin, nếu thiếu thì gây biếng ăn ở trẻ.


  Bé biếng ăn là do thiếu hụt vi chất dinh dưỡng
  Nếu hằng ngày ta ăn uống với chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ thì không sợ thiếu vitamin và CK. Riêng đối với trẻ, trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn hẳn nhiên phải được bổ sung vitamin và CK. Hay trẻ sau giai đoạn bị bệnh (nhiễm trùng, ỉa chảy...) thì việc uống vitamin và CK là cần thiết.
   

Chia sẻ trang này