1. caysicore

  caysicoreThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  7
  Toàn Quốc

  Phụ nữ mang thai có nên sử dụng bếp từ hay không

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi caysicore, 14 Tháng tám 2016.

  Theo xu hướng, hầu hết các gia đình Việt nhất là các gia đình tại hai thị trường lớn là Hà Nội và Sài Gòn luôn muốn thay thế bếp ga bằng bếp từ, cả những gia đình có phụ nữ mang thai tham gia nấu nướng, tuy nhiên với những gia đình như thế này thì trước khi tìm mua chiếc bếp từ cho gia đình thường muốn giải đáp một băn khoăn đó là việc sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai không?


  Phu nu mang thai co nen su dung bep tu hay khong


  Bếp từ có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai không? (ảnh)

  Chưa có được câu trả lời cho câu hỏi trên cũng bởi người dùng chưa thực sự hiểu rõ về chiếc bếp từ này, bếp từ còn được gọi bằng cái tên khoa học là bếp cảm ứng điện từ, ngay ở tên gọi này cũng thể hiện nguyên lý hoạt động của bếp. Bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ (tên gọi trong vật lý học hiện đại), nguyên lý của hiện tượng này như sau: khi có dòng điện chạy qua dây dẫn có khả năng dẫn điện thì xung quanh dây dẫn xuất hiện một trường từ, nếu có vật thể nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ chịu tác động của trường từ và bản thân tự xuất hiện một dòng điện (còn được gọi là dòng FUCO) dòng điện này chỉ có tác dụng sinh ra một lượng nhiệt rất lớn trên chính vật thể đó, nếu vật thể đó được đúc liền khối thì nhiệt sinh ra ngày càng lớn.

  Phân tích từng khâu trong quá trình hoạt động của bếp từ như sau: Khi có dòng điện chạy qua dây dẫn, dây dẫn được làm từ dây đồng có khả năng dẫn điện rất tốt, vòng dây dẫn này cấu tạo lên mâm từ, nhưng mâm từ này được đặt âm dưới bề mặt lớp kính, bởi vậy an toàn tuyệt đối với phụ nữ mang thai, thai nhi và cả người sử dụng bình thường.
  Ở giai đoạn hai, giai đoạn sinh ra trường từ. Từ trường sinh ra từ phía mâm nhiệt thực chất là các đường sức từ bao quanh vòng dây dẫn điện, các đường sức này chỉ vượt qua bề mặt kính của bếp khoảng vài cm, có thể coi nó là một dạng sóng điện từ ngắn, loại sóng này hoàn toàn vô hại với người dùng và thêm nữa, khi người dùng sử dụng thì tối thiểu cũng đứng cách bề mặt vùng nấu tối thiểu cũng phải từ 20 cm trở lên, bởi vậy mà sẽ không ảnh hưởng đến bà bầu và thai nhi.

  Giai đoạn sinh nhiệt, nhiệt được sinh ra nhờ có dòng Fuco ở dưới đáy nồi nấu, dòng điện này hoàn toàn vô hại, nhiệt chỉ tập trung ở đáy nồi nấu mà gần như không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.  Phu nu mang thai co nen su dung bep tu hay khong


  Dùng bếp từ hoàn toàn không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và thai nhi (ảnh)


  Không những không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai mà ngược lại việc sử dụng bếp từ còn giúp phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ dễ chịu và thoải mái nhất. Thông thường thì thân nhiệt của các bà bầu đã cao hơn so với người bình thường, lại công thêm việc sử dụng bếp nếu không phải bếp từ sẽ khiến các bà bầu cảm giác nóng bức, khó chịu khi dùng. Với bếp từ thì điều này hoàn toàn không xảy ra, dùng bếp từ không có lượng nhiệt thất thoát ra môi trường ngoài nên không khí phòng bếp vẫn hoàn toàn mát mẻ, vừa dùng bếp từ bà bầu có thể vừa bật quạt mát mà không lo bị tạt lửa như bếp ga.

  Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất cho các bà bầu, những gia đình có phụ nữ mang thai nên chọn bếp từ đôi, bếp từ ba của các thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo như bếp từ của Bosch – thương hiệu đến từ Đức, bếp từ Dmestik nhập khẩu nguyên chiếc của Tây Ban Nha, bếp từ Lorca- thương hiệu nổi tiếng của Tây Ban Nha….Mọi mẫu bếp từ đều được trưng bày tại Nội Thất Nam Anh.
   

Chia sẻ trang này