1. obamahaha

    obamahahaThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    29 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    111
    HCM

    Phương pháp pha cà phê đá xay

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 2 Tháng mười hai 2015.

    Phương pháp pha cà phê đá xay

    Vậy những dụng cụ hay thiết bị nào để làm cà phê đá xay?

    Nói đến cà phê đá xay chúng ta có thể hiểu theo 2 nghĩa: Cà phê đá xay rang từ hạt và cà phê đá xay đá nhuyễn. Tuy vậy nhìn chung thì món thức uống này đều được xuất phát từ cà phê và điều cốt yếu để có được một ly cà phê đá ngon hì nguyên liệu cà phê nguyên chất là yếu tố quyết định.

    Phuong phap pha ca phe da xay

    Nói chung để làm ra được cốc nước này không hề khó một tý nào, cái khó nằm ở chỗ người thưởng thức nó vơi gu gì thôi. Để lấy được một công thức pha cà phê đá xay chuẩn thì không có một căn cứ nào cả

    Cà phê đá xay là thứ nước uống ngon bổ, dễ uống, nước uống được pha trộn giữa bột Base, đá viên, hương liệu, mật ong, ... đôi khi bạn cũng có thể kế hợp với thanh quế, bánh quế, bánh quy, kẹo gừng, kẹo bạc hà....Khi pha cà phê đá xay phụ phuộc nhiều nhất vào thiết bị xay đá. Đá viên được xay với tốc độ nhanh nhất, min như đường nhưng lại lâu tan trong dung dịch mix, tạo cho cốc nước trở nên sánh xền xệt, để lâu mà không tan nhanh

    Để phù hợp với mỗi khách hàng thì rất khó, nên mỗi cửa hàng để sẽ làm cho quán 1 vị chủ đạo, mạnh nhất để câu khách, để khách nhớ tới quán mình

    Một số gợi ý nhỏ:
    + Mua bột kem Base tại các hàng bán nguyên liệu làm kem bánh! Loại bột này có mùi thơm và vị ngon hấp dẫn thường được dùng trong pha chế đồ uống, làm bánh, kem...
    + Còn si rô caramel, rượu sữa và cà phê espresso các bạn có thể tìm mua trong siêu thị với hàng phổ biến, còn hàng của Italy !
    + Với món cà phê xay đá, tùy khẩu vị mà các bạn thêm lượng đường, mật ong và sữa cho vừa. Nhưng nhớ phải dùng một lượng sữa tươi phù hợp đấy để có được đồ mịn, sánh và đẹp cho đồ nước.

    Xem thêm: Cà phê sữa đá và cách pha chuẩn
     

Chia sẻ trang này