1. samdovietnam

  samdovietnamThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  99

  Quá tải lượng cung là nguyên nhân làm giá thuê tuột dữ dội

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi samdovietnam, 15 Tháng tư 2015.

  Lĩnh vực văn phòng cho thuê ở Hà Nội và TPHCM sẽ thường xuyên đấu tranh với sự thừa thải lượng cung
  Mặc dù có nguồn cung mới ra mắt vào phân khúc ở đầu năm nay thay vào đó tỷ lệ lấp đầy đối văn phòng hạng B được đánh giá vẫn liên tiếp tăng, chừng % so với cùng thời điểm vừa qua và 5% so với cùng kì năm trước, được 81%. Phân khúc cho thuê văn phòng quận 3 cũng có việc tăng nhiều hơn về tỷ lệ lấp đầy, tới 29% so với cùng thời điểm năm cũ, vì nhu cầu vẫn trong giai đoạn ổn định nhờ vào giá thuê lý tưởng, thấp hơn đến 63% so với các quận không thuộc trung tâm.

  Qua tai luong cung la nguyen nhan lam gia thue tuot du doi

  Giá thuê cũng bắt đầu giảm nhẹ vào năm 2015 với nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận 3 có chất lượng cho ra thị trường. Tòa nhà NAM MINH LONG BUILDING sẽ khiến cho tỉ lệ trống hạng A tăng khoảng 22%, sức ép lại mãnh liệt hơn đối với các cao ốc văn phòng hạng A, khi phân khúc văn phòng có tỷ lệ hấp thụ giảm hẳn trong nhiều năm nay. Những điều khoản lý tưởng của các cao ốc văn phòng vừa đưa vào hoạt động sẽ dẫn tới văn phòng trống tăng cao thuộc một vài cao ốc từng có tỷ lệ lấp đầy nhiều và bên cạnh đó gây ảnh hưởng tới mức thuê ở một số quận ngoài trung tâm.

  Dự báo sẽ không có cao ốc hạng A nào được đưa vào sử dụng vào năm 2015, thế nên các văn phòng hạng B sẽ được đi vào hoạt động.

  Nhận xét về triển vọng lĩnh vực cho thuê văn phòng tại quận 3, ông Hùng nói là: “phân phúc văn phòng sẽ luôn đối diện với tình hình dư thừa lượng cung vì một số tòa nhà văn phòng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Cũng vì vậy, phí thuê được dự đoán sẽ tiếp tục hạ không những thế sẽ dẫn đến không ít suy nghĩ tiêu cực cho các chủ đầu tư. Đối lập lại, khách thuê chắc hẳn sẽ được hưởng những ưu đãi cho thuê lý tưởng kèm theo giá thuê giảm".
   

Chia sẻ trang này