1. viluan9xx

  viluan9xxThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  65
  Toàn Quốc

  Quan điểm nhất quán và không thay đổi của Nga

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi viluan9xx, 15 Tháng bảy 2016.

  Tinh hinh bien dong: “Quan điểm nhất quán và không thay đổi của Nga: chúng tôi vui mừng khi thấy các quốc gia liên quan trong vụ tranh chấp lãnh thổ trên biển tuân thủ nghiêm ngặt việc không sử dụng vũ lực và tiếp tục hướng tới giải pháp chính trị - ngoại giao trên cơ sở luật quốc tế, trước hết là Công ước LHQ về Luật biển 1982” – trích tuyên bố chính thức của Nga.

  “Chúng tôi ủng hộ nỗ lực của các quốc gia ASEAN và Trung Quốc về việc lập ra quy tắc ứng xử ở biển Đông. Nga không tham gia vào vụ tranh chấp lãnh thổ này và cũng sẽ không bị kéo vào hay đứng về phía nào. Chúng tôi tin rằng các bên liên quan phải tổ chức tham vấn và đàm phán theo cách họ tự xác định” - bà Zarakhova thông báo.
  >> Đọc tin cong nghe


  Phó chủ nhiệm Văn phòng thông tin chính phủ Trung Quốc Quánh Vệ Dân (trái) giới thiệu sách trắng trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 13-7. Ảnh: Tân Hoa Xã


  “Chúng tôi đánh giá cao vai trò của Công ước (Liên Hiệp Quốc về luật biển) trong việc đảm bảo quyền tối cao của pháp luật trong vấn đề biển đảo. Điều quan trọng là các quy định của điều ước quốc tế này phải được áp dụng nhất quán” – bà Zakharova nói thêm.

  Trước đó, vào ngày 12-7, Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) đã ra phán quyết bác bỏ đường 9 đoạn do Trung Quốc đơn phương vẽ ra trên biển Đông , cho rằng tuyên bố chủ quyền của nước này không có cơ sở pháp lý. Trong khi đó chính phủ Trung Quốc liên tục khẳng định phiên tòa không có thẩm quyền xét xử vụ kiện.
  >> Xem am muu va tinh yeu tap 418
   

Chia sẻ trang này