1. haidang93

  haidang93Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  25
  Hà nội

  Quên đem theo giấy tờ xe thì mức phạt là bao nhiêu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi haidang93, 17 Tháng mười 2016.

  Mỗi ngày khi tham gia giao thông chúng ta đều mang theo ví hoặc túi xách… lỡ hôm nào để quên ví ở nhà thì hôm đó y như rằng khi đi trên phố tâm trạng hồi hộp lạ thường( y như cảm giác lần đầu cầm tay người ấy Quen dem theo giay to xe thi muc phat la bao nhieu). Các bạn đã từng gặp tình huống này chưa? Nếu gặp phải thì bạn cũng nên biết mức giá phạt lỗi không mang theo giấy tờ xe là như thế nào. Sau đây trung tâm thi bằng xe máy tại Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức phạt của lỗi này nhé.

  Quen dem theo giay to xe thi muc phat la bao nhieu
  Khi tham gia giao thông tại Hà Nội, tôi thường không đem theo giấy tờ xe như Đăng ký xe hoặc giấy phép lái xe vì sợ mất, khi bị lực lượng CSGT kiểm tra thì tôi có vi phạm và bị xử phạt hay không?

  Luật sư Trương Minh Hiếu (Văn phòng luật sư Huỳnh Minh Luật, đoàn luật sư TP.HCM) tư vấn cho độc giả Ngô Thoáng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội như sau :

  Theo nghị định 171/2013/NĐ-CP trước đó hay theo quy định mới nhất tại nghị định 46/2016/NĐ-CP được áp dụng vào ngày 1/8/2016 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại điểm b và c khoản 2, Điều 21 ghi rõ :

  Quen dem theo giay to xe thi muc phat la bao nhieu
  Người điều khiển xe môtô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe và Người điều khiển xe môtô và các loại xe tương tự xe môtô không mang theo Giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng cho mỗi hành vi vi phạm. Nếu đồng thời không xuất trình được cả giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe người vi phạm sẽ bị xử lí cả hai lỗi với tổng mức phạt từ 160.000 đồng đến 240.000 đồng.

  Xem thêm một số tin tức liện quan : http://thibangxemay.net/thu-tuc-doi-bang-lai-thanh-the-pet/

  Trên thực tế, tại thời điểm kiểm tra nếu người vi phạm không có giấy phép đăng ký xe CSGT buộc phải giữ giấy phép lái hoặc ngược lại. Nếu không có cả hai giấy tờ nói trên CSGT thậm chí sẽ tạm giữ phương tiện để đảm bảo cho việc nộp phạt, chứng minh nguồn gốc xe sau đó của người vi phạm.

  Nhiều người cho rằng vì di chuyển trong phạm vi ngắn nên không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe thì có được tạo điều kiện về nhà lấy hoặc nhờ người thân mang ra hay không?

  “Tùy vào bối cảnh đang làm nhiệm vụ mà lực lượng CSGT có hoặc không tạo điều kiện cho người vi phạm thêm thời gian để xuất trình giấy phép lái xe và đăng ký xe. Không có quy định nào cho phép người vi phạm trong các trường hợp trên được về nhà hoặc nhờ người thân mang giấy tờ đến nơi bị xử lý vi phạm và CSGT phải chờ đợi”, luật sư Hiếu tư vấn thêm.

  Hy vọng với những chia sẻ ở trên chúng tôi đã giúp các bạn phần nào hiểu được lỗi không mang theo giấy tờ khi tham gia giao thông. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đổi giấy phép lái xe hoặcthi bằng xe máy các bạn vui lòng liên hệ Hotline or truy cập Website.
   

Chia sẻ trang này