1. Angelanguyen

  AngelanguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198
  Toàn Quốc

  Quy định về tên miền

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Angelanguyen, 25 Tháng tư 2016.

  Theo thiết kế web giá rẻ tại web-giadinh tìm hiểu thì tên miền không phải là thương hiệu, nhưng một khi tên miền trùng với một thương hiệu nức tiếng, một mác được bảo hộ thì hành vi dùng tên miền trên đều vi phạm.

  ý kiến của Việt NamNIC, tên miền chỉ là tên định danh địa chỉ Internet (IP) cho các máy chủ trên mạng và tên miền không được xem là đối tượng được bảo hộ theo Luật SHTT. Đây là ý kiến không đúng. Vấn đề hoàn toàn khác khi tên miền gắn liền với tên thương hiệu cụ thể, như nhãn nức tiếng heineken.

  Điều 4.10 quy định mác nổi danh là nhãn hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn cương vực Việt Nam. Quy định hiện hành cũng đưa ra trường hợp ngoại lệ đối với mác nổi danh quyền sở hữu được xác lập trên cơ sở dùng, không phụ thuộc vào thủ tục đăng ký (Điều 6.3).

  Quy dinh ve ten mien


  Quy định tại Điều 124.5: “Hành vi dùng mác là việc thực hành các hành vi gắn nhãn hiệu được bảo hộ lên hàng hóa, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh dinh, công cụ dịch vụ, giấy má giao thiệp trong hoạt động kinh dinh; Hoặc hành vi lưu thông, chào bán, lăng xê để bán, tàng trữ để bán hàng hóa mang mác được bảo hộ”.

  Điều 129, Luật SHTT xác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu: dùng dấu hiệu trùng với mác được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ hao hao hoặc liên can tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây lầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ.

  Không nên máy móc đợi tên miền là đối tượng SHTT, mới xét đến khía cạnh bảo hộ quyền sở hữu. Như thể hiện, chúng tôi cho rằng bất kỳ hành vi nào có dùng NHHH (Điều 124) và việc dùng này bị xác định là hành vi xâm phạm quyền đối với NHHH (Điều 129) đều là xâm phạm. Do đó, việc sử dụng tên một nhãn nức danh hoặc đã được bảo hộ để đăng ký tên miền đều là hành vi bất hợp pháp luật.
   
 2. taplamADs_SEO

  taplamADs_SEOThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  41
  cảm ơn bài viết
   

Chia sẻ trang này