1. MinhPhuc123

  MinhPhuc123Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  15
  Toàn Quốc

  Quyền lợi của các cầu thủ có được bảo vệ hay không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi MinhPhuc123, 7 Tháng mười một 2015.

  Từ năm 2009, điều lệ thành lập Hiệp hội cầu thủ bóng đá Việt Nam đã được soạn thảo và được đông đảo giới cầu thủ ủng hộ, nhưng VFF không cho phép Hiệp hội ra đời.
  Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ: “Việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các cầu thủ ở nước ta vẫn chưa thực hiện được. Vụ Quế Ngọc Hải là điển hình, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt như vậy, nếu có Hiệp hội cầu thủ họ sẽ phản bác ngay về chi phí đền bù. Hoặc trường cầu thủ bị nợ lương, bị oan,… nếu đưa lên Hiệp hội cầu thủ, họ sẽ tư vấn và giải quyết một cách nhanh chóng. Sự độc lập của Hiệp hội sẽ góp phần làm trong sạch bóng đá nước nhà, giúp các cầu thủ tập trung tối đa vào chuyên môn.”
  Xem thêm: Tin tức bình luận bóng đá
  Ông Hải cho rằng việc VFF xử thắng án cho Ngọc Điểu và Đức Linh, buộc Cần Thơ phải đền tiền chỉ là trường hợp hiếm hoi và đây là lần đầu tiên cầu thủ thắng kiện. Hơn nữa, VFF xử theo cách của họ, tức cầu thủ là đối tượng để họ xử, nên VFF không thể đảm đương trách nhiệm bảo vệ cầu thủ. Hiệp hội thì khác vì luôn đứng ra bảo vệ quyền lợi của cầu thủ.
  Quyen loi cua cac cau thu co duoc bao ve hay khong
  Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp hội cầu thủ: “Hiệp hội cầu thủ sẽ có những luật sư nhiều kinh nghiệm, nắm vững luật để đứng ra làm việc với VFF cũng như các bộ phận liên quan khác. Quyền lợi của cầu thủ do chính Hiệp hội đứng ra đỏi hỏi thì sẽ được đảm bảo một cách công bằng nhất. Cầu thủ cũng là một nghề, những Hiệp hội cầu thủ đã hình thành từ lâu ở các nước trên thế giới, không hiểu sao VFF lại ngăn cấm.”
  VPF đang tiến hành đàm phán với các đối tác để mua bảo hiểm thân thể cho khoảng 720 cầu thủ thi đấu tại V-League, Giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2016.
  Thông tin này được nhiều CLB nhiệt tình đón nhận. Giám đốc điều hành SLNA hồ hởi: “Chúng tôi sẵn sàng cho VPF đặt biển quảng cáo đơn vị bảo hiểm trên sân Vinh. Nếu có bảo hiểm, CLB không còn phải lo lắng về tài chính nếu cầu thủ không may dính chấn thương nặng.” Ngoài ra, QNK Quảng Nam và Hải Phòng cũng tỏ ra an tâm hơn vì không còn phải bỏ ra số tiền lớn để chữa trị chấn thương cho cầu thủ.
  Tuy vậy, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh lại có một góc nhìn khác: “VPF đã thể hiện tính chuyên nghiệp và trách nhiệm cao khi mua bảo hiểm cho cầu thủ. Nhưng VPF phải thận trọng và tính đến trường hợp cầu thủ cố tình đá láo, đá triệt hạ đối phương vì ỷ rằng đã có bảo hiểm chi trả cho cầu thủ bị chấn thương. VPF phải đàm phán với đơn vị bảo hiểm không được chi trả cho những trường hợp như vậy và buộc cầu thủ đá xấu chịu một phần lớn trách nhiệm.”
  Ông Tấn Anh cho rằng mua bảo hiểm không phải là ưu tiên hàng đầu để “làm sạch” giải đấu: “Việc mua bảo hiểm có thể trở thành con dao hai lưỡi nếu VPF không có cách tổ chức tốt vì sẽ làm nảy sinh tính chủ quan ở cầu thủ. Theo tôi, việc mua bảo hiểm chỉ nên đặt hàng thứ ba chứ không phải điều quan trọng nhất. Hai biện pháp hữu hiệu nhất là nâng cao trình độ của trọng tài và giáo dục nghiêm khắc cầu thủ.”
  Binhluan.net - Tin bình luận bóng đá việt nam và quốc tế được cập nhật liên tục
   

Chia sẻ trang này