1. Nguyễn Mai Phương

  Nguyễn Mai PhươngThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  33
  Toàn Quốc

  Quyền lợi người đi làm việc tại Nhật Bản được hưởng sau khi về nước

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Mai Phương, 6 Tháng chín 2016.

  Nhiều bạn làm việc tại Nhật Bản sau khi trở về nước thường thắc mắc về quyền lợi mà mình được hưởng. Đi xuất khẩu lao động dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, bản thân người lao động đã được tiếp cận với một nền công nghệ tiên tiến, tay nghề được nâng cao, ý thức kỷ luật lao động được rèn luyện và vốn tiếng Nhật khá tốt.
  Quyen loi nguoi di lam viec tai Nhat Ban duoc huong sau khi ve nuoc
  Một trong số họ sau khi về nước có thể tiếp tục trở lại Nhật Bản nếu có điều kiện, hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam.

  Sau khi hoàn thành thời gian ký hợp đồng, người lao động sẽ được hoàn lại tiền bảo hiểm và thuế.

  Dưới đây là 3 quyền lợi bạn sẽ được hưởng sau khi về nước

  1. Hoàn lại tiền bảo hiểm thôi việc

  Đối tượng thực tập sinh kỹ năng đi đơn hàng đi Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ thuế ít nhất 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm sẽ được hoàn lại số tiền thuế trên dưới 2.000USD, tùy vào số tiền thuế mà thực tập sinh đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật.

  Khoản tiền này bạn sẽ được công ty tuyển dụng hướng dẫn các thủ tục và thời gian làm thủ tục từ 3-6 tháng và bạn phải tự mình gửi thủ tục sang Nhật.

  2. Tiền hoàn thuế từ số tiền trừ thuế của nenkin

  Đối tượng là thực tập sinh đã làm xong thủ tục nhận tiền nenkin và có trong tay giấy tsuchisho và về nước dưới 5 năm

  Số tiền hoàn thuế từ 4-6 man, tùy theo từng thực tập sinh. Loại tiền này bạn không thể tự làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế. Thời gian làm thủ tục từ 2-3 tháng. Loại tiền này phải làm sai khi loại tiền 1 hoàn thành.

  3. Tiền hoàn một phần thuế bạn đã đóng trong suốt thời gian làm việc tại Nhật

  Đối tượng là tu nghiệp sinh Nhật Bản chưa từng làm bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc xin miễn giảm trừ thuế (ví dụ như giấy chứng nhận gia đình có người thân hết độ tuổi lao động và cần được chu cấp từ bạn) trong thời gian làm việc tại Nhật.

  Đối tượng: là lao động Nhật Bản đã về nước trong vòng 5 năm trở lại.

  Để bổ sung cho thủ tục hoàn thuế loại này bạn cần có giấy gensenchoshu sho. Bạn có thể xin trước khi về nước vì nếu sau khi về nước bạn phải liên hệ với người quản lý của công ty bạn làm để xin lại.

  Số tiền hoàn thuế này có thể từ 6-13 man, tùy theo từng thực tập sinh.

  Hy vọng những thông tin JVNET cung cấp sẽ giúp bạn rõ hơn về quyền lợi của mình sau khi về nước. Bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tư vấn 043 755 6251
   

Chia sẻ trang này