1. chuvanduyhn91

  chuvanduyhn91Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  107
  Hà nội

  Quyết định lựa chọn của người ngoại quốc khi tậu nhà căn hộ tại nước ta

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi chuvanduyhn91, 5 Tháng một 2016.

  Những tiềm năng của thị trường Địa ốc Việt Nam đang được nhìn nhận và đánh giá một cách đúng đắn hơn, minh chứng rõ ràng bởi nguồn vốn đầu tư địa ốc ngày một tăng, nhất là ngoại hối, đặc biệt khi các bộ luật, chính sách lới lỏng về quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam được ban hành cùng sự ra đời của các chung cư chất lượng và đình đám như: The Golden An Khánh, Park Hill...không khó hiểu cho việc số lượng khách hàng mua sắm nhà tại Việt Nam tăng đột biến. Tính đến cuối năm 2015, theo thống kê của VNREA từ khi 2 bộ luật về nhà ở đi vào vận dụng 1/7/2015 đến nay, trên địa bàn Hà Nội, hơn 1000 căn hộ đã được bán ra cho khách hàng nước ngoài. Tăng rất nhiều so với thời điểm 8 năm trước khi bộ luật nhà ở 2005 vẫn còn hiệu lực.
  Đa phần, sự ưu tiên chọn lọc hàng đầu của khách hàng nước ngoài là các dự án chung cư cao cấp chất lượng, với mức sống cao cùng nhiều tiện ích tiện nghi sang trọng. Những dự án của các tập đoàn lớn cùng sự hỗ trợ đắc lực của các nhà băng quốc gia với thủ tục pháp lý rõ ràng là điều kiện tiên quyết bởi vì hầu hết các khách hàng ngoại quốc rất lo lắng về sự rối rắm trong quá trình mua bán nhà ở do sự nhiêu khê trong các thủ tục pháp lý mang lại.

  Quyet dinh lua chon cua nguoi ngoai quoc khi tau nha can ho tai nuoc ta
  Bên cạnh đó quyền sở hữu cùng là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Do yếu tố về địa lý cũng như điều kiện sinh sống, đi lại, khiến việc mua bán, sở hữu và trông các căn hộ trở nên khó khăn. Các dự án chung cư ứng dụng các biện pháp quản lý hiệu quả tài sản cũng như cầu việc đầu tư rât được khách hàng ngoại quốc quan hoài. Đơn cử như The Golden An Khánh, hơn 7% số giao du thành công trên thị trường là của người nước ngoài, trong đó, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc chiếm phần nhiều.
  Theo ông Hồ Mạnh Cường, giám đốc công ty BĐS Phương Đông, ngoài chất lượng, tiện ích, dịch vụ của các chung cư, yếu tố pháp lý cùng uy tín của chủ thầu cũng được khách hàng ngoại quốc đánh giá cao.

  Quyet dinh lua chon cua nguoi ngoai quoc khi tau nha can ho tai nuoc ta
  Tuy nhiên, muốn lôi cuốn nhiều hơn nữa sự quan hoài của đối tượng khách hàng tiềm năng này, công việc của chủ đầu tư, doanh nghiệp và quốc gia còn phải cố kỉnh rất nhiều, nhất là về mặt quyền sở hữu, không có một cá nhân hay tập thể nào khi mua nhà, đất ở nước ngoài có thể bỏ qua vấn đề này. Bên cạnh đó là các chiến lược đầu tư, phương pháp truyền bá, tiếp thị, và tương trợ cần được phân hoạch, chẳng thể vận dụng những phương pháp cũ với khách hàng trong nước được.
  song song, việc quan trọng nhất là quá trình thực thi của các chủ đầu tư như thế nào. Nhất là khi, đã có sự cởi mở từ phía quốc gia, việc tận dụng lợi nhuận từ phân khúc khách hàng ngoại quốc đặc biệt có tiềm năng như thế nào nằm trong chính của chúng ta.
   

Chia sẻ trang này