1. ngobinh

  ngobinhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  54
  Số điện thoại:
  0838383977
  HCM

  Rất nhiều bài thuốc điều trị đau đầu hiệu quả hiện nay.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngobinh, 5 Tháng mười 2016.

  Theo đông y (y học cổ truyền) đau quặn đầu là bằng rất nhiều căn khí không tốt như hỏa, hàn, phong, thấp ảnh hưởng lên phần đỉnh đầu của cơ thể nên hình thành bệnh.
  đau đầu là một chứng bệnh cực kỳ phổ thông với toàn bộ tất cả người, hầu như trong đời ai cũng một lần vướng phải chứng bệnh này. Trong y học cổ truyền nhiễm phần đầu là phần cao nhất của cơ thể, nơi hội tụ của dương khí trong cơ thể, đa phần khí huyết kinh mạch trong lục phủ ngũ tạng đều đổ về đây bởi đó nếu nội thương phủ tạng hoặc ngoại cảm thời tà đều sẽ khiến dương khí ở đây chứa ảnh hưởng khiến cho sinh bệnh đau dữ dội đầu.
  đau thắt đầu là triệu chứng bệnh tật tương đối chung của cao bệnh bởi vì đó nguyên do gây đau đầu cũng đông đảo, và tùy vào mỗi nguyên do và thể lực người mang bệnh thì y học cổ truyền cũng nhiễm một vài thuốc đặc dụng dành riêng.
  một số căn lý do gây đau đầu
  đến kiểm chứng đau đầu nguồn gốc từ đông đảo yếu tố thế nhưng tựu chung lại đều bằng 2 nguồn:
  • Một là vì nội nhân (tự bản thân có bệnh nên sinh đau đầu), để dễ hình dung thì lý do bên trong là vì bạn có những bệnh như nhiễm trùng xoang, cao huyết áp, u não ảnh hưởng nên làm cho đau thắt đầu, cảm, sốt, đội quân mũi…
  • Hai là vì ngoại nhân những tác nhân bên ngoài như nhiệt, hàn, phong, thấp .. ảnh hưởng lên cơ thể gây đau thắt đầu. ví dụ một vài nguyên do bên ngoài là thông qua chấn thương, thời tiết đổi thay, môi trường sống cực kỳ ồn ào, làm việc cao đầu óc căng thẳng, chèn ép..
  chữa bệnh đau quặn đầu vì đông y
  bởi đau quặn thắt đầu bắt nguồn từ đông đảo tác nhân và với mỗi tác nhân đều bị một vài phác đồ chữa khác nhau. thông qua đó để việc chữa bệnh được nhanh chóng và chất lượng thì bạn nên đế khám trực tiếp để thầy thuốc chuyên khoa dự đoán rõ Tác nhân cũng như cách thức điều trị có thể sử dụng cho mình.
  Chủ trương của y học cổ nhiễm việc điều trị là chữa trị bảo tồn, tức là loài người là chủ chốt là gốc rễ, bệnh tật chỉ là ngọn, nếu người khỏe bệnh sẽ tự tiêu biến. bởi vì đó dược liệu dùng trong các bài thuốc đông y đều là một vài vị thuốc khởi nguồn tất cả từ thiên nhiên, không mang ích lợi phụ, giúp người có bệnh có khả năng dùng lâu dài mà không gặp tác dụng phụ cũng như chữa trị khỏi hẳn xuất phát xuất xứ của bệnh.
  những thuốc đông y chữa đau quặn đầu:
  Rat nhieu bai thuoc dieu tri dau dau hieu qua hien nay
  Bài thuốc đông y chữa đau đầu hiệu quả.
  rất nhiều bài thuốc đông y quý chữa đau quặn đầu được đúc kết bằng những lương y
  sau đây quá trình nghiên cứu tìm tòi cũng như kinh nghiệm tới rất nhiều tình huống bệnh. Phòng khám đông y Tâm Đức đã đúc kết được một vài bài thuốc quý chữa đau thắt đầu như:
  • Sơ phong thanh nhiệt thang: dùng cho bệnh nhân mắc đau thắt đầu cực độ, sốt lớn, mắt đỏ, sợ gió, khoang miệng khát, nước đi giải vàng, táo bón, rêu lưỡi vàng. lợi ích của bài thuốc: làm mát, tiêu ngoại trừ phong khí. một vài vị thuốc dùng trong bài: cúc hoa 12g, bạch chỉ 12, thạch lớn 16g, xuyên khung 12g. phương án dụng: một thang chi làm 3 phần, hằng ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 phần.
  • Bình can tiềm dương thang: áp dụng cho người nhiễm bệnh luôn nhận thấy kém thoải mái trong người (đông y kết nối là bốc hỏa), dễ cáu gắt, thường xuyên hoa mắt đau quặn đầu, đau lớn hai bên hoặc đỉnh đầu, liên tục mất ngủ không ngon giác, mắt đỏ, đường miệng luôn đắng, lưỡi đóng rêu vàng. lợi ích của bài thuốc: bình can tiềm dương, tĩnh tâm giảm hỏa tính. một số vị bài thuốc sử dụng: phục thần 10g, hoài ngưu tất 12g, đỗ trọng 12g, cúc hoa 10g, long đờm thảo 12g, sơn chi 10g, sinh mẫu lệ 15g, đẻ long cốt 15g, sinh thạch quyết minh 15g, câu đằng 12g, thiên ma 10g. biện pháp dùng: hằng ngày sắc 1 thang áp dụng.
  • Sơ phong tán hàn thang: sử dụng cho người bệnh nhiễm nóng lạnh trong người, sợ gió, buồn nôn, tay chân lạnh, đau cổ, vai, gáy. tác dụng của bài thuốc: Ôn kinh tán hàn, ổn định kinh mạch triệt tiêu hàn khí. một vài vị bài thuốc dùng trong bài này là: tế tân 5g, khương hạt 12g, cam thảo 6g, kinh giới 12g, bạc hà 8g, bạch chỉ 12g, phòng phong 6g, xuyên khung 12g. các dùng: Một thang bài thuốc chia làm 3 phần, hằng ngày dùng 3 lần mỗi lần 1 phần.
  • Hoạt huyết hóa ứ đọng lại thang: áp dụng cho người mắc ứ đọng lại huyết dưới đây chấn thương bên ngoại sọ não hoặc đàn bà kinh nguyệt không đều lâu ngày tấn công kinh lạc khiến cho huyết ứ đọng lại khí trệ, khiến huyết mạch lưu thông không đều lên não nên phát bệnh. lợi ích của bài thuốc: giúp đã giải tỏa huyết tích lại, máu huyết lưu thông ổn định. các vị bài thuốc sử dụng trong bài này: sâm tam thất 6g, đương quy vĩ 10g, hành 3 củ, xuyên khung 6g, xích thược 6g, hồng hoa 9g, đào nhân 9g. hàng ngày sắc dùng 1 thang.
  • Bổ thận điền tinh thang: sử dụng cho bệnh nhân có đau lưng, mỏi gối, đối tượng thường xuyên hoa mắt chóng mặt, người mang di tinh, ít ngủ, các đối tượng qua bẩm đẻ bất túc lớn ham muốn, phòng lao quá độ (quan hệ quá nhiều) khiến thận tinh lây khuyết tổn. Thận cốt sinh tủy, tủy thông lên não, não là bể của tủy. thông qua quá nhiều nên thận tinh suy giảm, lâu dần khiến bể tuy rỗng phát thành bệnh đau đầu. ích lợi của bài thuốc: giúp bồi bổ dương khí, tăng cường thận tinh, tăng cường khí huyết. một vài vị bài thuốc áp dụng trong bài này là: mạn kinh tử 6g, cúc hoa 6g, thỏ ty tử 6g, phái đẹp trinh tử 12g, đương quy 10g, đỗ trọng 10g, câu kỷ tử 10g, sơn dược 10g, sơn thù nhục 10g, thục địa 16g. cách thức dùng: mỗi ngày sắc 1 thang dùng.
  • Khu phong thắng thấp thang: dùng cho người nhiễm bệnh đau thắt đầu nặng, tây chân mình mẩy luôn nhận thấy nghiêm trọng, nhức đau, bực bội, tiêu chảy, tiển tiện buốt. lợi ích của bài thuốc: giải ngoại trừ phong thấp, bổ dưỡng dương khí, thông kinh hoạt lạc. rất nhiều vị bài thuốc dùng trong bài: tế tân 3g, bạch chỉ 6g, cảo bản 6g, phòng phong 10g, mạn kinh tử 10g, xuyên khung 10g, độc hoạt 6g, khương hoạt 10g. phác đồ dụng: hàng ngày sắc 1 thang sử dụng.
  đau dữ dội đầu là chứng bệnh không quá ảnh hưởng đến mạng sống người có bệnh tuy vậy nếu kéo dài thì sẽ làm người nhiễm bệnh rất mắc ngăn cản trong hoạt động hằng ngày. Nếu chữa trị qua thuốc tây thì chỉ giới hạn giai đoạn áp dụng thông qua thuốc thường lây công dụng phụ gây không mong muốn, vì đó bài thuốc đông y là một lựa chọn khá hợp lý và theo thật sự chữa bệnh thì chỉ cần chưa qua 2 phương án thuốc thì bệnh hầu như khỏi hoặc thuyên giảm tới 80%.
  Để việc trị bệnh được an toàn và chất lượng. Phòng khám đông y Tâm Đức khuyên bạn nên xét nghiệm trực tiếp để chuyên gia trực tiếp xét nghiệm bệnh cũng như lý do phát bệnh từ đó đưa ra Liệu trình trị bệnh và phác đồ bài thuốc cụ thể, ngừa phòng việc tự ý bốc bài thuốc uống bởi vì có nguy cơ bài thuốc không hợp lý với sức khỏe của mình.
   

Chia sẻ trang này