1. truongitmc90

  truongitmc90Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  8
  Toàn Quốc

  Rối loạn kinh nguyệt là gì? căn nguyên gây kinh nguyệt bị loạn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi truongitmc90, 26 Tháng tám 2016.

  Theo các chuyên gia, thường nhật chu kỳ Kinh nguyệt bình thường có thể dài từ 21 đến 35 ngày. Lượng máu làng nhàng mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 50 - 150 ml. Tuy nhiên, kinh nguyệt của từng bạn gái lại thường đều đặn theo số ngày cố định và chỉ thay đổi vài ngày.

  loạn kinh nguyệt là chu kỳ loạn kinh nguyệt và không ổn định , lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều. bị bệnh tắc kinh , thưa kinh, ít kinh, xuất huyết giữa kỳ kinh, thống kinh, tắc kinh nguyệt có thể do nhiều căn nguyên khác biệt .

  rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở mọi độ tuổi của chị em nữ giới . rối loạn kinh nguyệt thường bắt đầu bởi kỳ kinh loạn , lượng máu kinh nhiều ít không bình thường , đau bụng kinh...

  rối loạn kinh nguyệt có triệu chứng dấu hiệu và nguyên do như thế nào?

  căn do gây ra kinh nguyệt bị loạn là:

  nguyên cớ chính của việc kinh nguyệt bị loạn là do mất cân bằng nội tiết tố trong suốt thân thể bạn. Những tương tác từ bên ngoài có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề này:

  mệt mỏi : công việc căng thẳng , ốm đau nhiều ngày, làm cho bạn bị căng thẳng ,….rối loạn ăn uống, ăn uống không điều độ, sử dụng chất kích thích,.…. Tất cả những lý vì vậy làm cho tuyến thượng thận sẽ tiết ra hormone cortisol, loại hormone này có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình sinh sản các hormone estrogen, progesterone và DHA – những loại hormone đặc biệt ở phụ nữ . Sự liên quan của các loại hormone này sẽ là nguy cơ gây ra không đều nội tiết tố trong suốt cơ thể nữ giới và tương tác đến kinh nguyệt của bạn.

  Roi loan kinh nguyet la gi can nguyen gay kinh nguyet bi loan

  Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những bệnh phu khoa khá nguy hiểm: Hội chứng này diễn ra ở 10% nữ giới trong suốt độ tuổi sinh đẻ . trong suốt độ tuổi này, buồng trứng có thể sản sinh ra các nang làm tăng lượng estrogen trong thân thể , làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên và bong ra. Nếu bị hiện trạng này gặp phải , nữ giới không có chu kỳ kinh thật sự vì quy trình trứng rụng diễn ra loạn .

  Chế độ dinh dưỡng: Những nữ giới hoạt động nặng mà ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ trở ngại sự kích thích của não tiết ra estrogen, làm cho hàm lượng estrogen thấp và không rụng trứng . Những nữ giới này kinh nguyệt không những hạ đi và tệ hơn là tắc kinh nguyệt . Nếu hiện trạng này diễn ra dài, họ có nguy cơ bị loãng xương cao và các tình trạng thoái hóa khác, quy trình lão hóa diễn ra nhanh .

  Tuổi tác: những nữ giới có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt phổ biến nhất trong suốt thời đoạn mang thai và cho con bú, giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Vì ở thời đoạn này, lượng hormone estrogen biến động nhiều, làm mất cân bằng dẫn đến nội tiết tố cũng bị mất cân bằng theo. Ở nữ giới độ tuổi này cần bổ sung thêm lượng estrogen cho thân thể .

  Những nguyên nhân bệnh tắc kinh khác: Ngoài những nguyên do chính ở trên ra, một số bệnh khác cũng có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt như không đều tuyến giáp, các bệnh lây thông qua đường tình dục, u xơ hay lạc nội mạc tử cung,….và một số bệnh khác nhưng thảng hoặc gặp .
   

Chia sẻ trang này