1. phongkhamtbd

  phongkhamtbdThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  47
  HCM

  Rối loạn nội tiết ở phụ nữ giai đoạn mãn kinh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 7 Tháng ba 2016.

  Rối loạn nội tiết tố là gì nữ

  Nữ hormone đóng vai trò vô cùng quan trọng đối mang sức khỏe của phụ nữ, trường hợp bị suy giảm nội tiết tố nữ sẽ gây ra các tác động đáng nhắc đến hoạt động của buồng trứng, tử cung, khiến cho nâng cao nguy cơ nhiễm trùng phụ khoa, ảnh hưởng tới khả năng có con, ko đề cập đến tác động của nó đối với vẻ đẹp làn da, tạo ra tâm lý tiêu cực, dễ bị căng thẳng kéo dài, ... ảnh hưởng to đến chất lượng cuộc sống.
  Xem thêm: chi phí điều trị viêm lộ tuyến tử cung ở tphcm
  Xem thêm: điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hết bao nhiêu
  Xem thêm: điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền
  Tuy nhiên, có siêu ít phụ nữ là những người sở hữu kiến thức về các rối loạn nội tiết tố bệnh. vì thế hôm nay chúng ta hãy
  1. các nội tiết tố nữ là gì?
  Hormone gọi là estrogen, 1 hormone quan trọng trong việc giúp đỡ để mang đến vẻ đẹp, sự trẻ trung và nữ tính của phụ nữ.
  2. Rối loạn nội tiết là gì nữ?
  Cơ thể con người có 1 hệ thống nội tiết, tiết ra kích thích tố và hệ thống thần kinh đồng thời điều chỉnh sự trao đổi chất và sinh lý của cơ thể con người. lúc cân bằng hormone bình thường trao đổi chất và sinh lý của cơ thể. giả dụ vì 1 lý do nó phá vỡ sự cân bằng (tức là sự cân bằng của hormone nhất định hoặc quá ít), nó sẽ dẫn tới rối loạn nội tiết, và sẽ gây ra 1 số biểu hiện lâm sàng tương ứng.
  Roi loan noi tiet o phu nu giai doan man kinh
  2. Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ
  một số phụ nữ trẻ bây giờ, 1 số người trong độ tuổi 30 và thậm chí còn trẻ đã bắt đầu bị từ khởi phát ban đầu của triệu chứng mất cân bằng hormone và những rối loạn liên quan. những triệu chứng của rối loạn nội tiết tố sở hữu thể được gây ra bởi đa dạng lý do, nhưng lý do cơ bản là mối quan hệ giữa mức độ bất thường của progesterone và estrogen trong cơ thể của 1 người phụ nữ. hai hormone nên cộng tồn tại hòa bình trong 1 sự cân bằng lý tưởng, và bất kỳ sự thay đổi trong sự cân bằng xuất sắc này với ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của phụ nữ . dẫn tới sự khởi phát các triệu chứng nêu trên.
  số lượng hormone trong cơ thể phụ nữ sở hữu thể thay đổi từ vài tháng, vì nó phụ thuộc vào những chi tiết như tập thể dục, stress, dinh dưỡng và rụng trứng.
  Sau khi rụng trứng, buồng trứng không sản xuất progesterone, hậu quả trực tiếp là mức progesterone bắt đầu suy giảm. Điều này có nghĩa rằng buồng trứng với thể chế tạo trứng mỗi tháng, và kết quả là, nồng độ estrogen bắt đầu nâng cao lên. Đây là 1 trong những nguyên nhân chính của sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể của người phụ nữ.
  1 số nguyên nhân khác của nội tiết rối loạn ở phụ nữ:
  - dùng các biện pháp tránh thai, tránh thai và các thuốc hạn chế thai đường uống, đã được giới thiệu vào năm 1960. các viên thuốc tránh thai là một cái estrogen tổng hợp, và mặc dù nó đã được tuyên bố là an toàn bởi FDA, nhưng trên thực tế sở hữu hầu hết người phụ nữ thiệt mạng được . không được nói cũng mang 1 số triệu chứng khác, thuốc hạn chế thai gây ra một mức độ thấp hơn của progesterone, sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.
  -. tiêu dùng liệu pháp thay thế hormone hoặc HRT HRT là 1 sự kết hợp của progestin tổng hợp và progestogen cũng như estrogen , khi dùng các thuốc, nó gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.
  - Quá đa dạng căng thẳng.
  - Ăn ít.
  - lý do môi trường, bao gồm ô nhiễm và độc tố.
  - Tiêu thụ trên một sản phẩm và động vật không hữu cơ trung bình cũng dẫn tới một sự thay đổi quá mức estrogen.
  3. các dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố
  - Bệnh phụ khoa: United không đều, lượng kinh nguyệt bất thường, đau bụng đa dạng hơn ...
  - Ngực: sưng đau, nâng cao sản tuyến vú ...
  - Temper: Phụ nữ trong những triệu chứng tiền mãn kinh thường xuất hiện như phát triển thành thiếu kiên nhẫn khí, thay đổi tâm trạng, hay đổ mồ hôi ....
  - Vô sinh: Kết hôn rộng rãi năm, sống đều đặn nhưng không mang thai do vỏ não không tương ứng để điều tiết nội bộ; hoặc là do màng bên trong bị hư hỏng tử cung, nội tiết tố phản ứng phụ nữ nhạy cảm, phản thân quy định ảnh hưởng tới sự tiết nội bộ, làm giảm cơ hội phải chăng của thành công.
  - Thay đổi ở da: Sắc mặt tối, các bản vá lỗi sắc tố da xuất hiện ...
  - béo phì:. 1 chế độ ăn uống bình thường nhưng bệnh béo phì nâng cao cân gây ra
  - mỏng tóc, mùa thu, đầu bạc: nhỏ, dễ mất mát, sớm hơn so mang bạc cũ
  - lông rậm: tiết hormone nam ở phụ nữ quá nhiều triệu chứng gây ra ở phụ nữ tóc mọc rộng rãi hơn.
  - Móng tay, chân: dễ dàng để phá vỡ ...
   

Chia sẻ trang này