1. huongngo4695

  huongngo4695Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  35
  Hà nội

  Sai lầm khi bật điều hòa ngày nóng 40 độ C mà không nên ai cũng biết

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi huongngo4695, 25 Tháng chín 2016.

  Sử dụng điều hòa ở chế độ "Dry" sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn vô cùng nhiều so với bình thường. Nhưng nhiều người đang dùng nó sai phương pháp.
  vừa qua, chúng ta đã được biết về một bí quyết dùng điều hòa siêu tiết kiệm điện trong những ngày hè nóng bức. đấy chính là dùng điều hòa ở chế độ "Dry" - khiến khô với biểu tượng là giọt nước, thay vì "Cool" - khiến cho mát có biểu tượng bông tuyết.
  Về căn bản, có thể hiểu rằng chế độ Dry có cơ chế làm mát bằng bí quyết khử nước, giữ lại khá ẩm và trả lại không khí khô ráo, dễ chịu lại cho căn phòng. khá ẩm chính là một trong những lý do tạo cảm giác oi bức, cho nên quá trình khử nước có thể đồng thời hạ nhiệt cho căn phòng của chúng ta.
  Trong khi đấy, chế độ Cool hoạt động bằng cách dùng quạt, đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên bên cạnh thông qua cục nóng. Quá trình này đề nghị công suất điện vô cùng cao, và cũng chính vì thế việc sử dụng Dry tiết kiệm điện hơn vô cùng nhiều lần.
  Nhưng...
  Sai lầm khi sử dụng Dry trong những ngày nắng nóng
  Trong những ngày thời tiết nắng nóng sấp mặt như hiện tại, nhiều người đã thông báo rằng họ sử dụng chế độ Dry mà không thấy mát, lại còn bị khô da vô cùng nhiều.
  Để hiểu được nguyên do cho chuyện này, hãy nhìn vào bức ảnh dưới đây.
  Có thể thấy rõ độ ẩm của Hà Nội vào thời điểm ảnh chụp chỉ đạt 47%. Con số này có thể thay đổi liên tục, nhưng về căn bản sẽ chỉ dao động quanh khoảng này.
  Vậy thì với cơ chế khử nước để làm cho mát, chế độ Dry kiên cố sẽ không hiệu quả, hơn nữa lại khiến không khí đã khô này còn khô hơn.
  Lúc này, lựa mua duy nhất cho các bạn là chuyển sang chế độ Cool. Khi dùng Cool, dù nhiệt độ phòng đã đạt được nhiệt độ mong muốn, quạt vẫn hoạt động liên tục. Quá trình này sẽ góp phần trao đổi hơi nước từ môi trường ko kể vào trong phòng, giúp độ ẩm phòng tăng lên, hạn chế được những hiện tượng như khô da, mất nước thường thấy khi sử dụng Dry.
  Vậy tóm lại, trước khi dùng điều hòa, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. rất nhiều ứng dụng trên smartphone có thể giúp bạn khiến cho được điều này.
  Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức, độ ẩm trên 60% có thể sử dụng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, lựa sắm tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.
   

Chia sẻ trang này