1. chieusang

  chieusangThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  199
  Toàn Quốc

  Sắp sếp tủ lạnh ngăn lắp hợp lý

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi chieusang, 26 Tháng một 2016.

  Việc sắp xếp thực phẩm không khoa học, đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến thức ăn bị hỏng và khả năng bị nhiễm khuẩn rất cao. Hãy cùng nhau tham khảo phương pháp sắp xếp tủ lạnh chuyên nghiệp, khoa học để bảo quản thực phẩm tốt nhé.

  1. Cách bảo quản và cất giữ thức ăn hợp lý trong tủ lạnh

  Đối với nóc tủ lạnh:Tốt nhất bạn nên giữ cho nóc tủ lạnh luôn sạch sẽ và nên để ở nơi thoáng mát, bởi lẽ tất cả các khí nóng trong tủ lạnh sẽ thoát ra từ phía nóc tủ lạnh. Chính vì vậy, vấn đề kiêng kị là bạn không nên đề đồ đạc chồng chất lên tủ lạnh, đặc biệt là để thực phẩm trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, trong trường hợp, không gian phòng bếp của bạn khá nhỏ, bạn có thể sử dụng nóc tủ lạnh để cất một số cuốn sách nấu ăn và một số dụng cụ nhẹ nhàng. Khi khí được thoát ra từ nóc tủ lạnh thì thực phẩm sạch mới có thể tươi ngon.

  2. Giữ nhiệt độ, bảo quản tủ lạnh như thế nào là hợp lý?

  Đối với việc giữ nhiệt độ trong tủ lạnh: Nhiệt độ hoàn hảo nhất đễ giữ tủ lạnh ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, bảo quản thực an tươi sạch là từ 0ºC và 4ºC.  3. Vậy những thực phẩm nào không nên cho vào tủ lạnh?

  Bánh mỳ: Việc để bánh mỳ trong tủ lạnh là một sai lầm, bởi lẽ để bánh mỳ trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mỳ bị khô. Trong trường hợp, bạn muốn giữ nó trong thời gian dài, bạn có thể đóng gói kỹ lưỡng vào trong ngăn đông.
   

Chia sẻ trang này