1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130
  Toàn Quốc

  Sau 9 tháng Bộ Y tế lại cho phép nhà hàng tiêu dùng chất tạo nạc salbutamol

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 24 Tháng tám 2016.

  Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa cho phép nhập khẩu lại salbutamol sau gần 9 tháng nhất thời dừng do hoạt chất này bị lạm dụng trong chăn nuôi để tạo nạc lợn.

  Sau 9 thang Bo Y te lai cho phep nha hang tieu dung chat tao nac salbutamol
  sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi gây nguy hại cho sức khỏe loài người. ​
  Theo Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, hiện nay các doanh nghiệp đã nghiêm trang thực hiện, cơ bản đáp ứng các quy định về sản xuất, kinh doanh chất tạo nạc Salbutamol bán lều xông hơi. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu sản xuất thuốc chữa bệnh cho người, căn cứ nhu cầu nguyên liệu salbutamol trong nước, Cục Quản lý Dược tiếp tục cho phép nhập khẩu chất này.

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông làng đề nghị các địa phương chấm dứt lưu thông thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm sau khi đoàn kiểm tra phát hiện chất Salbutamol trong thức ăn chăn nuôi tại một số tỉnh phía Nam. bởi vậy, ngày 20/11/2015, Cục Quản lý Dược đã lâm thời dừng nhập khẩu nguyên liệu salbutamol và clenbutarol (một cái chất tạo nạc khác).
  Sau 9 thang Bo Y te lai cho phep nha hang tieu dung chat tao nac salbutamol
  Ông Trần Văn Châu, Trưởng phòng Thanh tra Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, ở góc độ an toàn thực phẩm, ngành nông nghiệp, các địa phương phải chấn chỉnh, dứt điểm tình trạng sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu pha.

  Tuy nhiên, chất cấm trong chăn nuôi không có nghĩa là cấm trong ngành khác. Chẳng hạn: Ngành y tế buộc phải dùng chất Salbutamol cho công tác chữa bệnh. Chất này được chuyên dụng cho người với liều lượng thấp và chỉ định nghiêm ngặt của thầy thuốc sùi mào gà. Theo đó, chất Salbutamol có công dụng giãn cơ trơn tuột phế quản, cơ tử cung, cơ trơn mạch máu… giúp chữa các bệnh về hen phế quản, chống nguy cơ sinh non của sản phụ…

  Trên thực tế, có đa dạng chất cấm đối với thức ăn chăn nuôi, thực phẩm nhưng lại rất cần trong khám chữa bệnh. Chẳng hạn, chất hàn the bị cấm trong thực phẩm nhưng vẫn được sử dụng trong mỹ phẩm.

  Theo các chuyên gia, chất Sabutamol là chất tạo nạc, thuộc nhóm gây độc hại khi sử dụng sản phẩm thịt còn dư lượng các chất này.

  Chất cấm trong chăn nuôi có tính năng làm tăng hàm lượng protein, kích thích tăng trọng nhờ quá trình chuyển hóa hàm lượng mỡ tích tụ trong các mô cơ ở vật nuôi. Đây cũng là những chất không thể tiêu hủy được trong cơ thể vật nuôi.

  Nếu người tiêu dùng thức ăn có những chất cấm này thì ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khỏe, gây ngộ độc thực phẩm. Chất độc tích tụ trong gan, các bệnh ảnh hưởng đến tim mạch, hệ thần kinh trung ương…, bị nổi mụn ở dương vật thậm chí tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư.

  vì thế, người tiêu xài phải tự bảo vệ mình bằng phương pháp tỉnh táo lựa chọn thực phẩm. giết thịt có tiêu dùng chất cấm thường co giãn, da có độ căng khác thường, trương mỏng do ứ nước bên trong, lượng nạc nhiều…
   
 2. CaoDuy2711

  CaoDuy2711Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  15
  Số điện thoại:
  01652065627
  cảm ơn bạn đã chia sẻ Sau 9 thang Bo Y te lai cho phep nha hang tieu dung chat tao nac salbutamol)
   

Chia sẻ trang này