1. bomhao

    bomhaoThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    12 Tháng mười 2015
    Bài viết:
    234
    Toàn Quốc

    Sau nâng mũi nên ăn uống gì?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 11 Tháng tư 2016.

    Để khắc phục nhược điểm của chiếc mũi, rất nhiều người hiện nay đã chọn giải pháp nâng mũi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi có thể khắc phục nhược điểm của mũi như nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi S line. Những phương pháp này vô cùng an toàn và đều mang lại hiệu quả tối ưu cho chiếc mũi của bạn. Tuy nhiên sau phẫu thuật, cần phải chăm sóc đúng cách để giữ được kết quả thẩm mỹ và duy trì được dài lâu. Đồng thời cũng cần tránh những thực phẩm gây sưng cũng như bổ sung nhiều thực phẩm tốt giúp vết thương nhanh lành và tránh sưng nhức.


    Sau nang mui nen an uong gi
    Tránh ăn những thực phẩm dễ gây sưng viêm như thịt gà, hải sản...


    Sau phẫu thuật vài ngày sẽ xuất hiện tình trạng sưng nhức, chính vì thế, bạn không nên sử dụng những thực phẩm có thể gây sẹo và có khả năng làm sưng tấy như xôi hay thịt gà, thịt bò ... Sau phẫu thuật, cơ thể cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin và nhiệt năng để giúp cơ thể tăng chuyển hóa đạm, giúp vết thương chóng lành. Ngoài ra, cần sử dụng nhiều hoa quả, để bổ sung vitamin như cam, bưởi, chuối...

    Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi cần phải chú ý một số điều sau:

    - Trong khoảng hai ba ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân cần chườm đá giúp giảm đau và bớt sưng.
    - Khi dùng xong đá để giúp đỡ đau nhức và bớt sưng nề thì chuyển ngay qua chườm túi ấm để giúp giảm sưng hiệu quả.
    - Hạn chế hoạt động quá mạnh hay chạm mạnh vào vùng phẫu thuật
    - Nên vệ sinh vết mổ hàng ngày, thay băng gạc thường xuyên và giữ vết mổ luôn khô ráo, sạch sẽ, tránh nhiễm trùng vết mổ.
    - không được ăn những loại thức ăn có khả năng tạo thành sẹo xấu như rau muống, trứng vịt…
    - Uống thuốc và tái khám như chỉ định của bác sỹ
     

Chia sẻ trang này