1. lythuha92

  lythuha92Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  48
  Toàn Quốc

  Sim 3 tháng không phát sinh cuộc gọi sẽ bị cắt

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi lythuha92, 3 Tháng chín 2015.

  Hiện Bộ TT&TT đang lấy quan điểm của người dân và doanh nghiệp để ban hành Thông tư về quy định giá cước dùng dịch vụ thông tin di động mặt đất và giá hàng hóa viễn thông chuyên dùng thông tin di động mặt đất.
  Sim so dep Viettel

  Một trong những điểm quan trọng nhất của Thông tư này là dự kiến đưa ra quy định sau thời gian 3 tháng kể từ ngày người dùng dịch vụ thực hiện giao ước hiệp đồng hòa mạng với doanh nghiệp di động, nếu số thuê bao đã được hòa mạng không có cước thuê bao và không nảy sinh lưu lượng đi hoặc đến thì giao kết giao kèo sẽ kết thúc. Thông tư này cũng đưa ra quy định sẽ tính cước hòa mạng với mức cước được xác định trên cơ sở phí thực hiện hòa mạng số điện thoại di động nhưng không thấp hơn 25.000 đồng/lần hòa mạng. Cước hòa mạng thu một lần, mức cước không phân biệt giữa hình thức trả trước, hình thức trả sau và cùng mức cước với các gói cước dịch vụ thông báo di động.

  Động thái này được xem là biện pháp mạnh để ngăn chặn vấn nạn dùng SIM thay thẻ và chống việc SIM rác đang hoành hành gây nhiều phiền toái cho tầng lớp và hoang phí cho cả nhà mạng lẫn tài nguyên của nhà nước. Bộ TT&TT cũng đang kỳ vọng sau khi vận dụng chính sách mạnh tay này sẽ giảm được lượng thuê bao ảo hiện giờ.
  Sim tu quy dep
  Cục Viễn thông cho biết, sau khi nhà mạng bán SIM ra thị trường mà sau 3 tháng không phát sinh cuộc gọi đi hoặc đến sẽ bị thu hồi. Như vậy, chắc chắn các đại lý sẽ phải cân nhắc không dám “ôm” quá nhiều SIM vì sợ không tiêu thụ hết sẽ bị thu hồi. Quy định này cũng ngăn chặn được “bệnh” thành tích của các doanh nghiệp viễn thông quốc gia khi tăng tỷ lệ chiết khấu để bán SIM thẻ ra thị trường vào dịp cuối năm để đạt doanh thu cao. Một chuyên gia viễn thông đưa ra phân tách, hiện tượng khá phổ quát đang diễn ra hiện trong các doanh nghiệp viễn thông quốc gia là cuối năm chưa đạt doanh thu thì tăng tỷ lệ chiết khấu cho đại lý, ép viên chức bán SIM thẻ để nảy doanh thu khống… Nhưng bản tính số SIM thẻ này chỉ nằm “chết” trên kênh phân phối chứ không đem lại doanh thu thực cho doanh nghiệp. Năm sau thì số SIM thẻ này mới được kích hoạt, phát sinh cước và phí tổn sẽ hạch toán trong năm sau nên có thể dẫn đến hiện tượng lãi giả lỗ thật.

  Đại lý SIM số đẹp sắp “ngồi trên đống lửa”

  Với quy định 3 tháng không nảy cuộc gọi sẽ bị thu hồi và phải đóng tiền phí hòa mạng chắc chắn sẽ chỉ thu hút được những thuê bao mới có nhu cầu dùng dịch vụ thực sự và loại bỏ những khách hàng dùng SIM thay thẻ cào. Như vậy, sẽ tránh được việc phung phí kho số và tránh được việc phải đầu tư hệ thống quá lớn để duy trì số ảo trên hệ thống của nhà mạng.

  Kho sim so dep

  Theo ước lượng, bây giờ có khoảng 10 triệu SIM số được cho là đẹp, phong thủy… Những SIM số này thường được mua đi bán lại hơn là đưa vào dùng. Nói khác đi, những số đẹp chỉ cốt yếu lưu thông trên kênh phân phối và không đem lại ích lợi cho từng lớp cũng như không đem lại doanh thu cho nhà mạng. Như vậy, khoảng 10 triệu SIM số đẹp đang bị chiếm dụng để “nuôi” một bộ phận buôn bán SIM số. Giới phân tách cho rằng, khi quy định mới của Bộ TT&TT được ứng dụng, trước mắt sẽ là “đòn” giáng mạnh vào nhóm buôn SIM số đẹp và các đại lý SIM thẻ hay găm SIM làm giá. Và có nhẽ sẽ có một cuộc bán tháo của các chủ đại lý buôn SIM số đẹp. Họ sẽ chỉ “ôm” một số lượng SIM số đẹp cố định để “lách” được quy định theo kiểu nảy cước 3 tháng, tránh trường hợp SIM bị thu hồi.

  Tháng 11/2011, VinaPhone đã ra thông tin đến các đại lý của VinaPhone thời điểm thu hồi SIM/kit trả trước chưa kích hoạt. Theo đó, các SIM số điện thoại di động được phát hành trước 0h ngày 1/8/2011 sẽ có hạn vận sử dụng (kích hoạt) đến 24h ngày 31/12/2013; những SIM phát hành sau 0h ngày 1/8/2011, kì hạn sử dụng được tính từ thời khắc phát hành đến 24h ngày 31/12 của năm thứ hai liền sau năm phát hành. Thế nhưng khi VinaPhone vận dụng quy định này thì gặp phải sự phản ứng rất mạnh từ các đại lý. Thậm chí một số phương tiện truyền thông cũng cho rằng các đại lý đã bỏ tiền tỉ để “ôm” kho SIM/kit về bán dần, nay phải “sống dở, chết dở” vì lo sợ sau VinaPhone sẽ đến các nhà mạng khác thu hồi SIM. Một số trạng sư cũng nhảy vào lên tiếng về tính pháp lý của văn bản này.

  Sim phong thuy

  Ông Nguyễn Xuân Trụ, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thành phần của bộ SIM/kit gồm 3 phần. Thứ nhất là trương mục, thứ hai là tài nguyên (số thuê bao) và thứ 3 là giá trị vật chất của chiếc sim trắng. Trong đó, số thuê bao là tài nguyên của nhà nước và giao cho doanh nghiệp quản lý. thành thử, khi khách hàng ký hợp đồng với nhà mạng thì họ được quyền dùng số thuê bao này một cách có điều kiện với dịch vụ đi kèm. Số thuê bao này không phải là tài sản của người sử dụng mà là tài nguyên quốc gia. bởi vậy, những số thuê bao này có thể bị cắt khi quá vận hạn lưu hành như bị khóa hai chiều, sử dụng không đúng quy định… Nhà mạng cũng có quyền thu hồi để tái dùng.

  Với Thông tư mới mà Bộ TT&TT sắp ban hành, quy định sau thời gian 3 tháng kể từ ngày khách hàng ký giao kèo hòa mạng với nhà mạng mà thuê bao đó không nảy sinh lưu lượng thì giao kết hiệp đồng sẽ kết thúc sẽ vận dụng cho tất tật các mạng di động.
  Tags: Sim phong thuy, chon so phong thuy, sim so dep, kho sim so dep, sim so dep mobifone, sim so dep viettel, sim tu quy dep
   

Chia sẻ trang này