1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Sinh viên tốt nghiệp đại học về phát triển nông nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 1 Tháng bảy 2016.

  Võ Tòng Khuê, 26 tuổi, tốt nghiệp quản trị kinh doanh của Trường Đại học Hoa Sen tại TP HCM, đã quyết định bắt đầu thị trường khu vườn của riêng mình thay vì làm việc cho các công ty quốc tế.

  Sinh vien tot nghiep dai hoc ve phat trien nong nghiep

  Lớn lên: Võ Tòng Khuê, người bắt đầu của mình khởi động bằng cách làm việc trong một nhà máy sản xuất nông nghiệp

  Công ty Khuê, Nông Thị (FarmMart), cung cấp các loại rau trồng theo tiêu chuẩn Thực hành nông nghiệp (GAP) được gọi là Vietgap.
  Nó cũng cung cấp cho khách hàng các phương pháp mới để trồng rau trong vườn nhà.

  "Công việc của tôi không liên quan đến lĩnh vực của tôi nghiên cứu, nhưng nó có một tương lai," Khuê, người đã làm việc bán thời gian tại một trung tâm công nghệ sinh học trước khi bắt đầu kinh doanh của mình cho biết.

  Sau hai năm, công ty của ông bắt đầu thu được lợi nhuận.

  Nhiều khách hàng của Khuê đã sử dụng dịch vụ tư vấn của mình và học cách trồng rau tại nhà.

  "Nhiều cư dân đô thị, bao gồm thanh niên, thích làm vườn. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những thiết bị làm vườn và các công cụ, và chúng tôi cũng cung cấp thông tin và kỹ năng để giúp họ phát triển rau quả mà họ có thể sử dụng hàng ngày, "Khuê nói.
  "Các chuyên gia trẻ của chúng tôi có thể đến và tìm cho ngôi nhà của khách hàng để đưa ra lời khuyên. Đối với những khách hàng không thể xây dựng một khu vườn ở nhà, chúng tôi mời họ tham gia trại của chúng tôi nằm ở quận Bình Thạnh, nơi họ có thể phát triển và nhặt rau mình, "ông nói.

  Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của Nông Thị nên có một diện tích 10 mét vuông ở nhà. Phí Nông Thị là chỉ VND394,000 (US $ 17).

  Lệ phí sử dụng dịch vụ tại trang trại Nông Thị của cao hơn, từ 500.000 đồng ($ 23) đến hơn 1,2 triệu đồng ($ 55), tùy thuộc vào kích thước của đất sử dụng.

  Khuê cho biết dịch vụ của mình để thu hút những khách hàng muốn thực phẩm và các sản phẩm an toàn và cải thiện môi trường là tốt.
  Các lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp đang thu hút việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học như Khuê.
  Tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, nhiều công ty và nhà máy địa phương và nước ngoài sẵn sàng để sử dụng lao động có tay nghề làm việc trong các nhà máy.

  Khảo sát gần đây do việc tuyển dụng công việc và sự nghiệp của các trang web tìm kiếm như Vietnamworks, vieclam và cho thấy nhiều sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong các công việc liên quan đến nông nghiệp.

  Theo Trường Đại học Trà Vinh, các trang web tìm việc làm tuyển dụng đang tìm kiếm hơn 320 ứng cử viên cho việc làm ổn định với mức lương cao cho CP Tổng công ty Việt Nam, một công ty hàng đầu trong chăn nuôi có vốn đầu tư từ Thái Lan.

  Ứng viên trong hóa sinh học, nuôi trồng thủy sản, thú y và cá chuyên ngành y tế được ưu tiên.

  Masan Nutri Khoa Học của Masan Group đang tuyển dụng lao động mới cho hai thương hiệu của mình, Anco và Proconco, trong thức ăn gia súc và chăn nuôi.

  Họ cung cấp cho nhân viên một mức lương hàng năm tổng cộng VNĐ250-280 triệu ($ 13.000), một thu nhập cao cho sinh viên tốt nghiệp.

  Giải thích sự bắt đầu sự nghiệp của mình trong một nhà máy chăn nuôi ở tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thanh Phong, tốt nghiệp Đại học của thành phố Nông Lâm, cho biết ông đã chọn công việc của mình như là nó đã phù hợp với kỹ năng của mình và nhu cầu thị trường lao động.

  "Tôi có kế hoạch phát triển kinh doanh của riêng tôi sau khi tôi học ở công việc hiện tại của tôi," ông nói.

  Để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, các trường đại học nông nghiệp gần đây đã mở một số khoa mới, chẳng hạn như công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm và quản lý tài sản.

  Ngoài đào tạo nhiều học sinh, các trường đã được cải thiện chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất.

  Sinh vien tot nghiep dai hoc ve phat trien nong nghiep

  ngón tay cái màu xanh lá cây: Những người trẻ sẵn sàng để tìm một công việc ổn định bằng cách làm việc trong một doanh nghiệp nông nghiệp.

  >> NGuồn : diễn đàn rao vặt miễn phí hàng đầu cả nước mang lại hiệu quả tức ngay trong 24h đăng tin
   

Chia sẻ trang này