1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  So sánh ích lợi & mặt hại của việc nghe ca nhạc khi đi ngủ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 1 Tháng bảy 2016.

  Như chúng ta từng biết, nghe hát giúp chúng ta thư giãn, giải trí và xả giải hết mọi căng thẳng trong cuộc sống . không đơn giản chỉ có vậy, rất nhiều người còn cho rằng nghe hát có khả năng giúp bạn ngủ ngon hơn, việc này là đúng hay sai? tất cả sẽ sáng tỏ sau khi bạn đọc xong bài viết này.

  điểm khác biệt của nghe hát trước khi đi ngủ
  nghiên cứu của Tiến sĩ khoa học thần kinh Jan Born tại Đại học Tubingen (Đức) đã công bố nửa đầu năm 2014 rằng nghe hát trong lúc ngủ có khả năng giúp tăng cường trí nhớ. nhất là là khi nghe nhạc bằng 1 số loại loa thường dùng như toa bs1030

  Thử nghiệm với 24 người tình nguyện, chia làm 2 nhóm, các nhóm đều phải ghi nhớ 50 cặp từ theo thứ tự| cố định sắp xếp trước, 1 nhóm sẽ được thưởng thức ca nhạc tạo ra từ chiếc loa chất lượng cao khi ngủ, nhóm thứ 2 sẽ không thưởng thức ca nhạc . Kết quả thật không ngờ khi nhóm nghe nhạc khi đi ngủ có khả năng ghi nhớ đúng thứ tự các cặp từ vượt trội hơn 25% so với nhóm không nghe hát .

  Do vậy, ta có khả năng thấy nghe hát khi đi ngủ có lợi cực nhiều cho trí nhớ của bạn . dưới đây là kết quả giải thích của nhóm nghiên cứu:

  Khi chìm vào giấc ngủ ban đêm, hoạt động của bộ lão sẽ chậm lại ở 1 số giai đoạn nhất định, để chuyển hồi ức ngắn hạn từ nơi lưu trữ tạm thời đến vỏ não trước trán, chỗ chúng được nhận lại trong thời điểm dài. bên cạnh đó , khả năng cảm nhận về âm nhạc của các người thường xuyên nghe nhạc ban đêm cũng có khả năng được cải thiện đáng kể.

  So sanh ich loi mat hai cua viec nghe ca nhac khi di ngu

  Nên nghe ca nhạc khi đi ngủ nhưng phải đúng cách .

  Tác hại của nghe ca nhạc khi đi ngủ
  Tuy Nhiên , theo công trình nghiên cứu của PGS Nguyễn Duy Điềm – Bệnh Viện Tai Mũi Họng trung ương cho biết, nếu nghe nhạc không phù hợp có khả năng đưa đến vấn đề chứng lão thính đến sớm đến các bạn hơn.

  Theo PGS Điềm, nhiều tầng lớp trẻ nghe nhạc bằng tai nghe trong vài giờ, nhiều ngày nên tế bào cảm thụ âm thanh trong ốc tai làm việc vượt quá mức quy định, gây gian nan . một số triệu chứng như mất thính lực hay ù tai có khả năng hồi phục trong vài giờ sau đó, nhưng cũng là tình trạng đáng báo động, có thể gây suy giảm thính giác vô cùng nghiêm trọng nếu kéo dài. vấn đeef hơn là chứng giảm thính lực diễn tiến âm thầm, & khi người bệnh phát hiện thì đã quá muộn.

  Sức nghe của tai sẽ suy giảm từ từ nếu liên tục tiếp xúc với âm thanh có cường độ 85–90dB trong thời điểm trên 2giờ/ngày, và kéo dài một -2 năm. hầu hết tai nghe thường thì đều có công suất cực đại đến 120db, tạo ra nhiều áp lực âm thanh trực kế tiếp tế bào thần kinh. Trong thời điểm đó , Việt Nam lại bị ô nhiêm tiếng ồn vô cùng nghiêm trọng, đưa đến xu hướng nhiều người thường xuyên sử dụng tai nghe ở volume cao, nhằm lấn át tiếng ồn bên ngoài. Không ít người cũng có thói quen nghe hát lớn và liên tục trước khi đi ngủ.

  Như vậy, nghe nhạc khi đi ngủ sẽ có lợi nhưng phải phù hợp :
  • âm lượng nên đặt ở mức vừa phải.
  • Chỉ nên sử dụng 1 số loại loa treo tường chuyên dụng phục vụ cho giấc ngủ như: PC 658 R hoặc chiếc PC 648R
  • Nếu dùng tai nghe, nên chọn loại có thể cách âm tốt
  • Nếu là loa có sức mạnh lớn như chiếc loa toa tz 205 giá rẻ thì cần phải dùng trong một căn phòng có khả năng cách âm thật tốt.
  • bắt buộc phải cài setting hẹn giờ tự động tắt khoảng 30 phút đến khoảng 1h đồng hồ
  • Người có bệnh tai ngoài, tai giữa nên hạn chế dùng tai nghe vì dễ làm cho tai bị bí hơi, đưa đến đến viêm tai.
   

Chia sẻ trang này