1. amedia123

  amedia123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  So sánh quạt công nghiệp và điều hòa trong công nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi amedia123, 5 Tháng mười 2015.

  Lựa chọn hệ thống thông gió làm mát bằng quat cong nghiep hay hệ thống điều hòa hiện nay vẫn đang là sự lựa chọn khó khăn đối với người dùng, bởi mỗi sản phẩm nó lại có môt công dụng và chức năng nổi bật riêng.

  Đối với quạt công nghiệp tuy không làm mát được như hệ thống điều hòa nhưng ngược lại nó có rất nhiều tiện ích đó là vừa làm mát, hút bụi, thông gió gần như được sử dụng được gần hết các hệ thống nhà máy, nhà xưởng khác nhau. Nếu kết hợp giữa quạt công nghiệp và tấm làm mát có thể giảm nhiệt độ đáng kể. Đặc biệt hệ thống làm mát bằng quạt công nghiệp và tấm làm mát có thể được sử dụng trên tất cả những nơi có nhiệt độ cao, những khu vực xử lý chất thải môi trường, thông gió cho tầng hầm, nhà kho đều có thể sử dụng. Với nhiều thiết kế khác nhau quạt công nghiệp có thể vừa dùng cho hệ thống hút gió vừa dùng cho hệ thống cấp khí tươi. Thường thì được chia làm 2 loại chính đó là quạt công nghiệp làm mát trực tiếp và quạt hút công nghiệp giúp cấp khí tươi.

  Quạt làm mát trực tiếp là loại quạt công nghiệp lý tưởng với công suất lớn tạo ra dòng khí với lưu lượng lớn giúp lưu thông không khí tạo một không gian mát mẻ. Lọai quạt này được sử dụng tại các kho chứa, khu chế biến, trang trại, khu vui chơi giải trí nhằm lưu thông không khí, tạo luồng gió mát tự nhiên.

  So sanh quat cong nghiep va dieu hoa trong cong nghiep

  Quạt hút gián tiếp là loại quạt thuộc hệ thống thông gió gián tiếp, thông qua hệ thống ống dẫn khí để hút không khí bên trong nhà máy ra ngoài, đối với một số nhà máy có diện tích rộng nhưng ít nơi thoát khí thì loại quạt hút công nghiệp chiếm ưu điểm rất lớn. Nhằm đối lưu không khí đưa không khí bên trong nhà máy ra bên ngoài ngược lại thông qua tấm làm mát có thể lọc khí, cấp khí tươi, mát tự nhiên từ bên ngoài vào.

  So với điều hòa thì các loại quạt công nghiệp vẫn được ứng dụng phổ biến hơn vì chi phí lắp đặt, vận hành thấp hơn rất nhiều, mà nó còn đem lại lợi ích rất lớn đối với người dùng.
   

Chia sẻ trang này