1. amedia123

  amedia123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Sử dụng quạt công nghiệp hơn cả điều hòa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi amedia123, 8 Tháng mười 2015.

  Quạt công nghiệp là một tiết bị không thể thiếu trong một hệ thống thông gió của các khu công nghiệp. Bởi tiện ích của nó đem lại cho người dùng là rất lớn. So với điều hòa công nghiệp thì quạt công nghiệp chiếm nhiều ưu điểm hơn hẳn: về chi phí lắp đặt, chi phí sử dụng cũng như những lợi ích, ứng dụng mà nó đem lại cho người dùng.

  Về chi phí lắp đặt, vận hành, bảo trì:

  - So với điều hòa thì chi phí đầu tư và vận hành quạt công nghiệp thấp: chi phí đầu tư cho một hệ thống quạt công nghiệp chỉ bằng khoảng 30% so với chi phí lắp đặt của hệ thống điều hòa.
  - Nếu trong một tháng sử dụng một hệ thống điều hòa và quạt công nghiệp có cùng công suất, mức chi phí vận hành hệ thống điều hòa mất khoảng 40 triệu tiền điện thì ngược lại quạt công nghiệp có chi phí rất nhỏ. Nó chỉ dao động khoảng từ 4 đến 5 triệu thấp hơn rất nhiều so với chi phí sử dụng điều hòa.
  - Bảo trì bảo dưỡng: Để bảo dưỡng cho một hệ thống điều hòa thì cần phải một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm, nhưng để bảo trì bảo dưỡng hệ thống quạt khá đơn giản ta chỉ cần tháo các thiết bị và lau chùi khung, cánh quạt và bôi trơn một số thiết bị cần thiết.

  Su dung quat cong nghiep hon ca dieu hoa

  Về những tiện ích và ứng dụng.

  - Quạt công nghiệp hiện nay được ứng dụng trong tất cả các hệ thống làm mát từ các khu công nghiệp, chế biến cho đến các trang trại, khu vui chơi giải trí với sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước của từng loại quạt như quạt làm mát trực tiếp, quạt hút gián tiếp,.. Với những sản phẩm khác nhau thì lại được ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau.
  - So với hệ thống điều hòa thì quạt công nghiệp vẫn chiếm lợi thế hơn hẳn. Bởi với nguyên tắc hoạt động hút và đẩy lưu thông không khí kết hợp với tấm cooling pad có thể giúp giảm nhiệt độ ở mức đáng kể trong khoảng từ 5 đến 10 độ. Nó cong phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường.
  - Nếu hệ thống điều hòa chỉ được sử dụng trong những nhà kín, không gian kín thì không thể nào có thể lưu thông không khí. Nó chỉ có tác dụng làm mát còn nếu sử dụng lâu dài thì những mùi khó chịu do những tác nhân như: con người, máy móc,.. gây ra thì vẫn bị ứ đọng bên trong.

  Đây là lý do tại sao nhu cầu sử dụng hệ thống quạt công nghiệp ngày càng tăng cao và nóáp hẳn so với hệ thống điều hòa.
   

Chia sẻ trang này