1. huongngo4695

  huongngo4695Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  35
  Toàn Quốc

  sử dụng và bảo dưỡng Ắc quy xe máy

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi huongngo4695, 22 Tháng tám 2016.

  - Ắc quy nước
  ắc quy xe máy nước 12V (thông dụng cho xe máy) mang 6 ngăn. Mỗi ngăn được xem là một ắc quy đơn và được nối với nhau bằng các cầu nối. Cực âm có dấu (-), cực dương có dấu (+). Trên những ngăn có nắp đậy và lỗ thông khá.

  khi ắc quy hoạt động sẽ tạo ra chất khí hyđrô và ôxy bay lên, nên sẽ thấy hiện tượng dung dịch sủi bọt và nước cạn dần, nồng độ dung dịch trở nên đậm đặc. Ắc quy nước là cái mang công suất lớn, việc bảo dưỡng cần nên thường xuyên. Muốn cho ắc quy hoạt động tốt, bắt buộc thường xuyên kiểm tra mức dung dịch điện phân và khả năng phóng điện của bình.

  khi sử dụng ắc quy nước bắt buộc để ý đặt xa kích điện, vì lúc nạp hay sử dụng ắc quy sẽ nóng lên, hơi axit bay hơi, quạt khiến cho mát của kích hút không khí mang khá axit này sẽ làm cho các mối hàn của kích điện bị ăn mòn, hỏng, hay tiếp xúc kém, làm cho giảm tuổi thọ của kích, hỏng kích.

  - Ắc quy khô
  Ắc quy khô là một dòng bình điện hoàn toàn không nên bảo dưỡng, khi tìm về là có thể dùng ngay, không bắt buộc châm nước. Nó khác với ắc quy nước ở chỗ hầu hết kết cấu bình nằm ở trạng thái khí. Nhà phân phối gọi mẫu bình này là bình ắc quy đươc thực hiện theo công nghệ kín khí, không bảo dưỡng.
  Ắc quy kín khí sử dụng các phụ kiện có độ dẫn điện tốt nên ắc quy có điện trở trong nhỏ. Điều này giúp ắc quy mang khả năng phóng điện cao hơn và không gặp tình trạng tự phóng điện trong thời gian không sử dụng. Do ấy, đối với ắc quy khô, mặc dù không dùng một thời gian dài vẫn không bị mất điện, lúc tái dùng chẳng cần nạp điện bổ sung như ắc quy nước.

  Ắc quy khô mang một số điểm mạnh cho người sử dụng. Điều thứ nhất là người sử dụng xe không cần kiểm tra bình để châm nước cho đúng hạn. Sản phẩm này không sinh ra khí ăn mòn thứ nên khoang đựng ắc quy sẽ sạch sẽ hơn, những bộ phận quanh đó không bị gỉ sét do điện dịch trào ra. Sẽ không bắt buộc đo tỷ lệ điện dịch và nạp điện bổ sung như ắc quy nước, kết cấu bình nhỏ gọn hơn.

  Người tiêu dùng xe sở hữu thể kiểm tra hoạt động của ắc quy khô dựa trên khả năng phóng điện của bình. trường hợp khởi động bằng đề mà máy không nổ, sau lúc kiểm tra máy móc không sở hữu vấn đề gì thì nên xem lại bình. Tuy nhiên, cũng buộc phải xem lại nguồn điện nạp cho bình từ động cơ, đôi khi sử dụng quá nhiều mà nguồn điện nạp lại không hầu hết. lúc đó, mang thể kiểm tra bằng phương pháp nạp điện bổ sung vào bình bằng nguồn điện bên ngoài. giả dụ như bình hoạt động tốt, mang thể do bình đã yếu hoặc nguồn từ động cơ không gần như.
   

Chia sẻ trang này