1. nham905

  nham905Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  135

  Sự khác biệt giữa máy chấm công vân tay và máy thẻ từ

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi nham905, 7 Tháng mười 2014.

  Giải pháp tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự và nâng cao khả năng sản xuất chính là giải pháp máy chấm công bằng các loại khóa điện tử hay hệ thống kiểm soát cửa. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hệ thống kiểm soát cửa khác nhau: như hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay, hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ,...

  Tuy nhiên hai loại máy chấm công phổ biến nhất chính là máy kiểm soát ra vào bằng thẻ , máy kiểm soát ra vào bằng vân tay ,...Vậy hai loại máy chấm công này có những điểm gì khác nhau?

  Đều cùng là các sản phẩm máy chấm công hiện đại tuy nhiên mỗi loại sản phẩm lại có một đặc trưng xử lý nhận diện riêng biệt, thích hợp với các nhu cầu và quy mô chấm công riêng.

  Máy kiểm soát ra vào vân tay sử dụng công nghệ hoạt động dựa trên những thuộc tính vật lý riêng biệt, đó là dấu vân tay của mỗi người. Công nghệ khóa vân tay cao cấp này đảm bảo sự an toàn và bảo mật cao khi dấu vân tay là đặc trưng riêng biệt và duy nhất ở mỗi người, không thay đổi trong cả cuộc đời mỗi người, trừ trường hợp tác động bởi yếu tố khách quan. Chính vì thế, việc này hạn chế tình trạng quên thẻ, mất thẻ hay chấm công hộ thường diễn ra ở nhiều doanh nghiệp, công ty.

  Su khac biet giua may cham cong van tay va may the tu

  Tuy nhiên máy chấm công vân tay hay các loại khóa cửa vân tay lại chỉ phát huy hết tính năng và tuổi thọ lâu dài khi sử dụng trong quy mô công ty có chừng 300-500 nhân viên. Theo đó, bộ phận mắt đọc sẽ phải làm việc đọc dấu vân tay ở một lượng nhất định theo quy định giới hạn của máy, nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng mắt đọc thiếu, sai thông tin do bị mòn, mờ và phải tốn chi phí thay mắt đọc.

  Máy chấm công sử dụng thẻ từ hay các loại khóa thẻ từ - khóa cửa từ với ưu điểm nổi trội là thực hiện chấm công nhanh không giống như các loại khóa cửa điện tử thông thường. Chỉ dưới 1 giây cho mỗi lần thao tác quẹt thẻ, bộ nhớ máy sẽ lập tức tiếp nhận mã thẻ được quẹt và dò tìm trong cơ sở dữ liệu đúng dãy mã số - khóa mã số nhận được để xác nhận thông tin và mở/đóng cửa. Hình thức chấm công này thích hợp với nhiều quy mô công ty, đặc biệt là công ty có hơn 1.000 nhân viên hoạt động với từ 2 – 3 ca làm việc mỗi ngày. Số lượng đông, lượt quét thẻ trong một ngày nhiều nhưng được thực hiện nhanh chóng và chính xác nên máy chấm công thẻ từ được nhiều doanh nghiệp lớn chọn dùng.

  Su khac biet giua may cham cong van tay va may the tu

  Chính những yếu tố trên, doanh nghiệp cần xác định nhu cầu quản lý tại đơn vị về số lượng nhân viên, chi phí dự trù, yêu cầu chất lượng máy, độ bảo mật, an toàn, khả năng lưu trữ… và cuối cùng là chế độ chấm công. Máy chấm công vân tay hay thẻ cảm ứng sẽ góp phần tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và tiện lợi cho doanh nghiệp của bạn


  Hãy liên lạc ngay với chúng tôi :

  CÔNG TY TNHH HPCOM VIỆT NAM
  Nhà cung cấp thiết bị an ninh hàng đầu tại Việt Nam
  Hotline: 0963 879 268
  Web: khoadientu.biz
  Xem thêm: khóa cửa tự động, khóa cửa điều khiển từ xa, khóa cửa kính, khóa cửa gỗ, ổ khóa cửa, khóa điện tử samsung

  Thiết kế website và dịch thuật bởi tamnguyen.vn
   
 2. nham905

  nham905Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  135
  p tin lên top google
   
 3. nham905

  nham905Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  135
  up bài lên top google nhé Su khac biet giua may cham cong van tay va may the tu
   

Chia sẻ trang này