1. thuhoai094

  thuhoai094Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  46
  Toàn Quốc

  Sự khác nhau giữa bộ máy đồng hồ máy cơ và Quartz của Ogival

  Thảo luận trong 'Phụ kiện nam' bắt đầu bởi thuhoai094, 16 Tháng tám 2016.

  Bộ máy đồng hồ là chi tiết được đánh giá là quan trọng nhất trong mỗi chiếc đồng hồ, nó có tác dụng dùng để đo, đếm chuẩn xác khoảng thời gian. Máy đồng hồ cũng là một chi tiết thường được dùng để nhận xét độ tinh xảo, trình độ và đẳng cấp của một nhà sản xuất đồng hồ. Bởi vì vậy, những hãng đồng hồ chính hãng từ Thụy Sĩ thường dùng loại máy đồng hồ tự chế tạo ra, những dòng máy này luôn được nhận xét cao so với các mẫu đồng hồ cùng mức giá của những thương hiệu khác. Hãy cùng tôi đi tìm tòi về sự khác biệt giữa dòng máy cơ và máy pin của đồng hồ Ogival nhé!

  Su khac nhau giua bo may dong ho may co va Quartz cua Ogival

  Đồng hồ Ogival máy cơ

  Đây là dòng đồng hồ sử dụng hệ thống cơ khí và dây cót để khiến cho chiếc đồng hồ có thể vận hành được. Những dòng đồng hồ này lấy nguồn năng lượng từ chính bộ cót, thông qua những bánh răng, bộ tóc để có thể dung hòa và điều khiển kim đồng hồ chạy chính xác. Nguồn năng lượng được tích trữ vào bộ cót bằng cách vặn núm.

  >>>>>>>>3 mẫu dong ho Ogival nổi bật nhất

  Nạp năng lượng bằng tay: Người đeo cần phải sử dụng tay vặn một núm ở bên cạnh đồng hồ để có thể lên được dây cót, cuộn dây cót sẽ cung cấp năng lượng làm cho bộ máy bên trong đồng hồ chạy. Tùy thuộc vào khả năng lưu trữ năng lượng của cót, khoảng thời gian yêu cầu cho mỗi lần lên dây cót của mỗi chiếc đồng hồ sẽ khác nhau, thường thì kéo dài từ 24 giờ đến 5 ngày.

  Nạp năng lượng tự động: Cỗ máy đồng hồ lên dây cót tự động sẽ không cần phải sử dụng pin hoặc là phải sử dụng tay để lên cót hàng ngày. Nguồn năng lượng dùng để bổ sung cho hoạt động của đồng hồ dựa vào các chuyển động trên cổ tay người đeo. Khi đeo đồng hồ trên tay, cổ tay của bạn cử động sẽ tạo ra lực, lực này sẽ làm cho rôto quay, rôto xoay truyền năng lượng cho các bánh răng để chuyển động.

  >>>>>>>>>>Đánh giá dong ho Ogival OG832-06PM-GL-T

  Su khac nhau giua bo may dong ho may co va Quartz cua Ogival

  Đồng hồ Ogival máy quartz

  Đây là dòng máy dùng tinh thể thạch anh để tạo ra xung nhịp đếm thời gian và dùng nguồn năng lượng từ pin để vận hành hệ thống điện tử. Nguyên lý chạy của máy pin như sau: Pin sẽ cung cấp năng lượng và gây ra một điện trường, tinh thể thạch anh sẽ chịu tác động của điện trường và rung lên không ngừng để có thể điều chỉnh vận hành của đồng hồ. Những dao động của đá thạch anh rất là ổn định, chính điều này đã giúp cho đồng hồ vận hành pin có độ chuẩn xác cao.

  Đồng hồ Quartz có độ chuẩn xác rất tốt, gần như là tuyệt đối. Thường thì mỗi một dòng đồng hồ Quartz có thể sử dụng được khoảng 1-2 năm, khi đó chúng sẽ cần được đổi pin.

  >>>>>>>>>>>>Đồng hồ Ogival 385-021GW

  Bộ máy đồng hồ chính là trái tim của chiếc đồng hồ, nó khiến đồng hồ có thể vận hành một cách chính xác, êm mượt. Do đó, bộ máy thường được coi như linh hồn và là một bộ phận rất quan trọng để có thể tạo nên sự khác biệt cũng như là giá trị đặc biệt cho mỗi chiếc đồng hồ.
   
 2. Có thể bạn quan tâm


  Thương hiệu thời trang nam 4MEN(R) ra đời từ năm 2010 đến nay, chuyên cung cấp giày nam, áo sơ mi namtúi xách nam chất lượng hàng hiệu cao cấp, nếu các bạn quan tâm vui lòng truy cập website www.4menshop.com để chọn mua sản phẩm nhé

Chia sẻ trang này