1. bumberbee

  bumberbeeThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  11
  Hà nội

  Sự thật nữ giới cần biết trước khi đông lạnh trứng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bumberbee, 22 Tháng sáu 2016.

  Tuy đông lạnh trứng là thiên hướng rộng rãi hiện nay, là cứu cánh cho nhiều đàn bà muốn trì hoãn hôn nhân nhưng nhiều sự thật đằng sau quá trình này có thể các nàng chưa biết.

  Quy trình đơn giản

  Đông lạnh và bảo quản trứng không phải là quá trình quá phức tạp. Sau khi tiêm hàng loạt hormone kích thích buồng trứng sản xuất nhiều hơn một quả trứng trưởng thành mỗi tháng, một bác sĩ sẽ sử dụng cây kim và máy siêu âm để hút trứng, bác sĩ Robert E. Anderson – giám đốc Trung Tâm Y học sinh sản ở Newport Beach , California, Mỹ cho hay dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam giới. Sau đó, trứng được cho vào ống nghiệm, kiểm tra những bất thường của nhiễm sắc thể, nếu đạt sẽ được đông lạnh với ni- tơ lỏng.

  Su that nu gioi can biet truoc khi dong lanh trung

  Trứng được đông lạnh với ni-tơ lỏng. Ảnh: Huffington Post

  Có thể gây khó tính

  Việc tiêm hormone có thể gây khó chịu, sau quá trình này cơ thể có cảm giác như bị chuột rút, bác sĩ Anderson nói. “Cảm giác này sẽ kéo dài trong vài ngày”, ông nói. Quá trình chọc hút trứng cũng gây đau nên bạn sẽ được gây mê nhẹ.

  Ngày càng nhiều đàn bà đông lạnh trứng

  Do thông tin truyền thông đa dạng cũng như nhận thức về hôn nhân, sinh nở ngày nay thay đổi, đông lạnh trứng đang vươn lên là xu hướng lều xông hơi hồng ngoại. Theo số liệu từ Hiệp hội Công nghệ hỗ trợ sinh sản Mỹ, từ năm 2009 đến năm 2013, số ca đông lạnh trứng ở nước này tăng vọt 7 lần, từ 475 phụ nữ mỗi năm lên gần 4.000 người.

  Tốt nhất cho người dưới 35 tuổi

  Giống như độ tuổi thích hợp nhất để sinh sản, độ tuổi tốt nhất để đông lạnh trứng là từ 20-35 tuổi. Ở độ tuổi này, trứng bạn còn khỏe mạnh, dễ dàng thụ tinh khi rã đông. Chỉ cần tiêm với 1 tinh trùng đã có thể chiến thắng và tạo được một phôi để cấy lại vào tử cung của bạn (hoặc một người mang thai hộ).

  Tỉ lệ thành công ngày càng cải thiện

  Tỉ lệ thành tích của việc đông lạnh trứng khá bi đát trong vào những năm 1980. Không giống như tinh trùng, phôi trứng chứa nhiều nước và có khuynh hướng bị các tinh thể băng gây ảnh hưởng đến chất lượng. ngoài ra, một Cách mới có tên là thủy tinh hóa (vitrification ) đã thay đổi cục diện. Nhờ kỹ thuật này, 75% trứng rã đông được thụ tinh thành công, xấp xỉ tỉ lệ thụ tinh của trứng tươi dùng trong thụ tinh ống nghiệm.
  Su that nu gioi can biet truoc khi dong lanh trung

  Chưa có bằng chứng cho thấy trẻ sinh ra bằng kỹ thuật đông lạnh trứng hoàn toàn bình thường. Ảnh: Vogue

  Không được ủng hộ hoàn toàn

  Đối với những phụ nữ muốn trì hoãn việc có gia đình qua tuổi 35, việc đông lạnh trứng gần như là cứu cánh. Tuy nhiên, năm 2012, Hội Y học Sinh sản Mỹ (ASRM) chỉ khuyến khích những nữ giới sắp trải qua hóa trị hoặc đang chữa một căn bệnh có khả năng gây vô sinh đông lạnh trứng sùi mào gà. Những thành viên của ASRM vẫn không ủng hộ việc phụ nữ khỏe mạnh đông lạnh trứng bởi không đủ cơ sở cho thấy đứa bé sinh ra bằng kỹ thuật này sản xuất tốt như trẻ em bình thường.
   

Chia sẻ trang này