1. thuhuongle

  thuhuongleThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  35
  Toàn Quốc

  Sửa lỗi chết boot, unbrick, repair bootloader sony xperia Z3v D6708 như thế nào?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuhuongle, 19 Tháng mười hai 2015.

  Android là một hệ điều hành mã nguồn mở, có khả năng phù hợp với nhiều cấu hình phần cứng khác nhau, tuy nhiên nó cần chỉ dẫn khi khởi động của bootloader, để chỉ cho nó biết: nó đang hoạt động trên những phần cứng nào, từ đó phát huy sự tương thích đa dạng của nó. Và đây cũng là một trong những lý do mà các điện thoại Android khác nhau có các custom ROM khác nhau.

  Để cài đặt custom ROM, bạn phải chỉ định cho boot-loader không load hệ điều hành android mặc định nữa, mà hướng nó load một chương trình khác, chương trình này làm nhiệm vụ ghi đè custom ROM lên HDH mặc định. Chương trình này thường là chế độ recovery mode mà bạn thường gặp.

  Custom rom có thể nói là một trong những yếu tố ảnh hưởng hàng đầu khiến điện thoại bị mất boot, đối với xperia Z3v cũng vậy. Để up một bản rom custom, các bạn thường phải thao tác nhiều bước như root máy, cài recovery, unlock bootloader. Một khi những bước trên gặp trục trặc thì hoàn toàn có thể biến chú dế yêu của bạn thành cục chặn giấy cao cấp (hard brick).

  Sua loi chet boot unbrick repair bootloader sony xperia Z3v D6708 nhu the nao
  Tình trạng hard brick, chết boot của sony xperia Z3v:

  Là tình trạng khi bạn nhấn nút power thì máy bạn không có gì xảy ra, không màn hình nào hiện ra, không năng lượng, chỉ còn một màu đen. Giờ nó đúng nghĩa cục gạch rồi đấy. Ngoài ra còn có một số dấu hiệu phổ biến rất hay gặp khi máy bị mất boot như:


  - Không kết nối với flashtool được ở chế độ flash mode mặc dù cắm usb thì máy tính vẫn nhận driver SEMC flash device.

  - Kết nối với máy tính hiển thị driver HS_USB BULK và xuất hiện nhiều ổ cứng đòi phải format.

  - Cắm điện thoại vào máy tính qua cáp usb thì xuất hiện driver lạ Qualcom HS-Usb QDLoader 9008.

  Để cứu boot sony xperia Z3v D6708 thì gần như các bạn sẽ không thể tự mình thực hiện do tháo máy tương đối khó, phải có thêm hiểu biết về hàn dây jtag vào các điểm TP nhỏ tí xíu xung quanh emmc chip, nếu lỡ tay làm hỏng các tụ, trở đó thì vấn đề sẽ phức tạp hơn nhiều. Thêm vào đó, các bản dump nand flash không có sẵn trên các diễn đàn mà thường là chỉ có các trung tâm unbrick sony xperia Z3v D6708 như Vietfones mobile mới có sẵn. Chính vì vậy mà chẳng may lỡ tay khiến chiếc flagship xperia D6708 của nhà mạng Verizon bị brick thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chỉ cần ngồi chờ 30 - 50 phút là máy các bạn sẽ hoàn toàn khởi động bình thường, không còn là cục gạch như khi mất boot nữa.

  Chi phí sửa lỗi mất boot sony xperia Z3v D6708 tại các chi nhánh của Vietfones mobile : 300.000VNĐ, một mức giá hợp lý cho một công việc không hề đơn giản.

  Mọi chi tiết các bạn có thể liên hệ:


  Vietfones mobile.
  92 Thái Hà - Quận Đống Đa - Hà Nội - 0902160504
  58 Nguyễn Tri Phương - P6 - Q5 - Tp HCM - 0933 0123 15
   

Chia sẻ trang này