1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  895
  Hà nội

  Tác động của cha mẹ đến học học tập của con cái

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 27 Tháng mười 2015.

  Tác động của cha mẹ đến học học tập của con cái

  Một số phụ huynh cho rằng con mình học khá nhiều nhưng tại sao kết quả học tập chưa tốt?

  Trung tâm Gia sư Bảo Anh xin chia sẻ những lý do sao, những nguyên nhân gì đã tác động tới quá trình học tập của các em dẫn đến kết quả chưa tốt:

  Tac dong cua cha me den hoc hoc tap cua con cai

  • Phụ huynh mải làm kinh tế nên không chú trọng việc học của con: ngày nay, có rất nhiều phụ huynh bị cuốn trôi vào dòng xoáy của công việc, thời gian dành cho gia đình và con cái ít đi, không quản lý được toàn diện quá trình học tập của con. Phụ huynh chỉ lo đến việc đóng tiền cho con đi học thêm nhưng quá trình con học ra sao phụ huynh không nắm bắt được. Hơn nữa, do không chú ý đến việc học của con dẫn đến không có những lời khuyến khích, động viên kịp thời cho con học tập từ đây khiến các con không có động lực, hứng thú đối với việc học.
  • Do tính chủ quan, phó thác việc học của con cho gia sư: có rất nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con học theo gia sư tại nhà thì đẩy trách nhiệm quản lý học tập hoàn toàn cho gia sư, không đôn đốc việc học của con dẫn đến kết quả học tập chưa tốt. Chính vì vậy, phụ huynh cần có sự phối hợp, quan tâm đúng mức tới gia sư và con trong quá trình học tập để đạt được kết quả như mục tiêu đề ra.
  Tac dong cua cha me den hoc hoc tap cua con cai
  • Quan tâm tới việc học của con không đúng mức: cha mẹ cứ nghĩ rằng cho con học thêm càng nhiều càng tốt, ngoàihọc thêm gia sư còn đăng kí học thêm các môn ở trường, môn học năng khiếu,.. một học sinh một ngày có thể học thêm từ 2-3 ca khiến cho thời gian học tập và nghỉ ngời của các em không được cân xứng làm cho quá trình học tập ngày càng kém hiệu quả, hơn nữa các em cảm thấy việc học ngày càng áp lực, mất hứng thú học tập.
  • Do tính thành tích, ganh tị của một số phụ huynh đã biến con mình thành cỗ máy để thoả mãn ước muốn khoe khoang của mình. Các phụ huynh, thầy cô trên lớp dạy các em tiếp thu kiến thức như một cỗ máy, mọi thứ đều trong một khuôn khổ, phải đúng từng dòng, từng chữ khiến cho khả năng tư duy của bản thân học sinh mất dần, dẫn đến học sinh ngày càng thụ động, ỷ lại việc học của bản thân cho người khác.
  Tac dong cua cha me den hoc hoc tap cua con cai

  Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng thông qua bài viết này các bậc làm cha mẹ có thể sắp xếp thời gian, cân bằng giữa việc làm và thời gian cho gia đình để có thể quan tâm tới việc học của con một cách tốt nhất. Cha mẹ chính là những người tác động mạnh nhất, cổ vũ tinh thần học tập của các con lớn nhất giúp các con ngày càng cố gắng trong học tập và đạt được thành công.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Tags: gia sư hà nội, trung tâm gia sư, gia sư dạy kèm, gia sư tiếng anh hà nội

  Nguồn: http://giasubaoanh.com.vn/phu-huynh...cua-con-nhu-the-nao_dmtt1268_cttt2664_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này