1. anhhong123

    anhhong123Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    19 Tháng mười hai 2016
    Bài viết:
    47
    Số điện thoại:
    0945548488
    Toàn Quốc

    Tác dụng của bột đậu và cách làm bột đậu xanh tại nhà

    Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi anhhong123, 3 Tháng tám 2017.

    Bột đậu xanh là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khõe nếu như bạn có thói quen uống chúng hàng ngày
    Được làm từ những hạt đậu xanh nguyên chất, bột đậu xanh không chỉ giúp bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin mà còn làm mát cơ thể giúp trị mụn từ bên trong, giảm các vết thâm nám trên da mặt và giảm cân rất hiểu quả
    Uống bột đậu xanh vào mỗi buổi sáng, trưa, tối trước khi ngủ giờ đây là trở thành thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ
    Bột đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Nếu bạn là người yêu thuộc tuýp người yêu quý bản thân, thì hãy dùng bột đậu xanh như một thực phẩm hàng ngày để thanh mát cơ thể
    Không những vậy, nếu như bạn là thành viên của các groups làm đẹp, lamchame, webtretho thì chắc chắn bạn sẽ biết rằng bột đậu xanh còn có tác dụng rất hiệu quả để giảm cân
    Đã có rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng bột đậu xanh để giảm cân sau khi sinh con và đạt được kết quả hết sức tuyệt vời
    Tac dung cua bot dau va cach lam bot dau xanh tai nha
    >>> Xem thêm các công thức làm đẹp, giảm cân khác với bột đậu: http://mayxaybotkho.net/su-dung-bot-dau-nanh-duong-da-mang-hieu-qua-tot-nhat/

    CÁCH LÀM BỘT ĐẬU XANH TẠI NHÀ
    Lượng đậu xanh bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc vào lượng bột bạn muốn có.
    Trung bình một lần thực hiện bạn có thể chọn làm từ 1 – 1,5kg bột.
    Để hoàn thiện món bột đậu xanh thì ngoài phần hạt đậu xanh nguyên chất thì bạn cũng chuẩn bị thêm các phần dụng cụ để hỗ trợ như sau: máy xay bột , ray để lọc bột, một cái tô lớn để đựng bột
    Bước 1: Lựa đậu và làm sạch đậu
    Nếu khi mua đậu xanh bạn lựa kỹ rồi thì đến bước này bạn sẽ thực hiện nhanh hơn rất nhiều.
    Nếu bạn chưa kịp chọn thì ở bước này, bạn dành thời gian để lọc bỏ bằng mắt những hạt đậu kém chất lượng và bỏ đi.
    Bước 2: Làm khô đậu đậu xanh trước khi đem giã/xay.
    Cách thứ 1: bạn ngâm và rửa đậu xong thì vớt đậu ra và để cho thật ráo nước rồi phơi khô trong gió hoặc dưới ánh nắng khoảng 2 tiếng.
    Cách thứ 2: bạn cho hạt đậu vào chảo và rang khô.
    Lưu ý là khi rang thì bạn chỉ rang với lửa nhỏ, rang tới khi hạt đậu khô lại là được chứ không nhất thiết phải rang chín.
    Thông thường thì cách này được nhiều người áp dụng hơn bởi bạn chỉ việc rang và xay chứ không phải cho bột vào rang lại lần nữa như cách phơi đậu.
    Bước 3: Làm bột đậu và bảo quản.
    Cho phần đậu đã rang hoặc phơi khô vào máy xay bột khô chuyên dụng
    Tac dung cua bot dau va cach lam bot dau xanh tai nha
    >>> Xem ngay các mẫu máy xay bột đậu xanh
    Lưu ý là bạn cần xay khô và xay mịn nhuyễn bột thì mới đạt chất lượng.
    Nếu bạn không thể xay trong 1 lần thì có thể chia nhỏ phần đậu xanh ra và thực hiện làm nhiều lần.
    Trường hợp bạn chọn cách phơi khô thì khi xay bột xong, bạn cho phần bột này vào chảo xao khô để bảo quản bột được lâu hơn.
    Xay/rang xong, bạn lọc bột qua rây để lấy phần bột mịn và xay lại lần nữa phần bột còn to và lại thực hiện tương tự các bước trên.
    Bột đậu xanh sau khi xay xong, bạn cho vào lọ thuỷ tinh/lọ nhựa hoặc túi nilon sạch, khô để bảo quản dùng dần.
    Cần bảo quản bột ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh côn trùng xâm nhập. Với cách làm bột đậu xanh này, bạn có thể áp dụng thực hiện và dùng bột trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng.
     

Chia sẻ trang này