1. ngohiennam77

    ngohiennam77Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    10 Tháng năm 2016
    Bài viết:
    32
    Toàn Quốc

    Tác dụng của Đậu xanh chữa ung thư

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ngohiennam77, 7 Tháng chín 2016.

    Tac dung cua Dau xanh chua ung thu

    Tác dụng của Đậu xanh chữa ung thư

    Đậu xanh có thành phần dinh dưỡng cao, hạt chứa nước 14%; protid 23,4%, lipid 2,4%, glucid 53,10%, cellulose 4,7%. Còn có các nguyên tố vi lượng Ca, P, Fe và các vitamin (tiền sinh tố A, B1, B2, PP, C). Còn có phosphatidyl choline, phosphatidylethanolamine, phosphtidylinositol, phosphatidylserine; phosphatidicacid.

    Theo Đông y, Đậu xanh có Tác dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh thuộc nhiệt. Vỏ Đậu xanh không độc, có Tác dụng giải nhiệt độc, dùng chữa mụn, ung nhọt…

    - Cách chữa trị bệnh gút bằng Bài thuốc dân gian với Đậu xanh là: Đậu xanh để nguyên vỏ, ninh nhừ (không cho thêm gia vị). Người bị bệnh ăn một bát thay cơm vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy; ăn một bát vào buổi tối trước khi đi ngủ. người bệnh nên duy trì chế độ ăn như vậy liên tục trong 30 ngày.Nếu đau có thể dùng thêm Bài thuốc đắp ngoài da: Hành ta (3 củ), lá ngải (một nắm), nước gừng tươi, giã đắp vào chỗ đau mỗi ngày thay một lần).

    - Đậu xanh giúp tim khỏe: Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, Đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim.

    - Đậu xanh làm giảm nguy cơ mắc các benh ung thu như ung thư vú và tuyến tiền liệt Vỏ Đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có Tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư đặc biệt là làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

    - Đậu xanh giúp ngừa ung thư dạ dày Đậu xanh chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa coumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe chống ung thu. Ngoài ra, các hợp chất phytonutrient chứa trong Đậu xanh còn có Tác dụng phòng tránh ung thư dạ dày.

    - Đậu xanh giúp kiểm soát đường huyết: Đậu xanh tốt cho người tiểu đường và giảm cân Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi Những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó, Đậu xanh giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời Đậu xanh giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường.

    <
     

Chia sẻ trang này