1. havan199x

  havan199xThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  265
  Hà nội

  Tác dụng của hạt methi ấn độ chữa trị tiểu đường

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi havan199x, 25 Tháng năm 2016.

  Theo đông y trong thành phần nông dân của hạt methi có chất chứa acid amin được làm gọi là 4-hydroxyisoleucine có tác dụng trong việc chữa trị và chữa khỏi tiểu đường rất tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu về Công hiệu của hạt methi điều trị tiểu đường .

  Tac dung cua hat methi an do chua tri tieu duong

  thành phần của hạt methi
  Trong thành phần nông dân của Hạt Methi có chứa một acid amin được gọi là 4-hydroxyisoleucine. Acid amin này có hiệu quả kích thích quá trình tự tiết insulin của tuyến tụy. Insulin như chúng ta biết , đó là một hormone do các "tế bào đảo tụy" của tuyến tụy tiết ra với tác dụng chuyển hóa carbon hydrate.

  Hạt Methi còn có hiệu quả làm giảm tính kháng insulin. Cuối cùng là , nồng độ đàng trong máucủa bạn sẽ thấp đi. Trong hạt Methi có chứa các thành phần nông dân là các ancaloit như gentianine , trigonelline , và carpaine.

  công dụng tót vời của hạt methi trong chữa trị đái đường
  Một hiệu ứng của hạt Methi là làm tăng số lượng thụ thể cho insulin trong các tế bào hồng cầu.Và mặt khác nó giúp các mô ngoại vi của bạn có xác xuất sử dụng được các glucose.

  Cơ chế hạ đường huyết có thể là do hiệu ứng ức chế sự hấp thụ glucose tại ruột , ức chế chuyên chở glucose , kéo dài thời kì làm rỗng bao tử , hoặc cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin. Trong hạt methi có một axít amin được làm gọi là 4-hydroxyisoleucine , có hiệu quả kích thích quá trình sản xuất insulin của tuyến tuỵ. Một số alkaloid ( gentianin , trigonellin , carpain ) có tác dụng làm giảm tính kháng insulin , giảm nồng độ đàng trong máu. Cũng có giả thiết ý rằng , hạt methi làm tăng thêm số lượng thụ thể insulin trong các tế bào hồng cầu. Đường cao phân tử galactomannan trong hạt methi làm chậm tốc độ tiếp thu đường vào máu , giảm cholesterol , giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Chất xơ chiếm khoảng 3% trong hạt methi có vai trò quan trọng trong rà soát đường và mỡ máu ở nữ giới tiểu đường thai kỳ.

  song song hạt Methi có xác xuất giúp hạ thấp mức đàng trong máu của bạn phê duyệt một số cơ chế:

  1 - đầu tiên nó có xác xuất làm chậm quá trình hấp thụ của carbon.
  2 - Thứ hai nó có xác xuất có tác động đến một điều gì đó làm ức chế quá trình vận chuyển glucose.
  3 - Và tác động lần cuối và quan yếu là nó giúp trì hoãn quá trình trống rỗng dạ dày.


  xem thêm : thuốc nano curcumin , trà giảo cổ lam giá bao nhiêu

  theo : mua hạt methi ở đâu
   

Chia sẻ trang này