1. quynhgiao0910

  quynhgiao0910Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  78

  Tác Dụng Linh Chi Trong Việc Phòng Một Vài Bệnh

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quynhgiao0910, 26 Tháng mười hai 2014.

  Linh chi xuất thân từ loài nấm gỗ có trong thiên nhiên, với hàng nghìn loài khác nhau cùng họ nấm gỗ. Đặc biệt, chi Ganoderma lên tới 60 loài với sắc thái khác nhau thay đổi từ hồng, trắng, nâu đỏ . . .rất phong phú. Bây giờ xuất hiện các loại nấm không có nơi sản xuất, nhãn mác được trưng bày trên thị trường với đủ mức giá khác nhau làm cho người mua không biết nên chọn loại nào, gia nam co linh chi như thế nào là hợp lý.

  Theo xem xét của người sử dụng, nhiều ki ốt kinh doanh đồ khô đều có nấm linh chi. Chị Khánh chủ một tạp hóa cho hay: Chị có 5 họ nấm linh chi, những loại sắt miếng là có giá rẻ nhất 400.000 đ/kg. những họ còn lại} tất cả là nấm linh chi sản xuất Hàn Quốc, giá từ 8000.000 – 1.400.000 đ/kg. Kinh nghiệm của chị, cứ nấm to, bự là có chất lượng tốt, cửa hàng của chị đảm bảo không bán hàng giả. Với giá nấm linh chi Việt Nam chỉ có giá từ 600.000 đ đến 800.000 đ/kg tùy vào loại nấm, hợp lý với túi tiền của đông đảo người dân sử dụng nấm linh chi để dưỡng thể, ngăn ngừa bệnh tật.

  Trong lúc đó, chị B chủ một cửa hàng đồ khô ngay bên cạnh lại nói: "Em mua nấm thì phải tinh, đừng nghe người ta tư vấn mà mua lầm phải nấm kém chất lượng. Nấm linh chi càng nhỏ thì lại càng tốt em ạ!". Loại nhỏ nhất, 1kg gồm 7 loại nấm linh chi, giá thành 900.000 đ/kg. Nấm linh chi to nhất 1kg gồm có 2 loại nấm linh chi, với giá 350.000 đ/kg.

  Tac Dung Linh Chi Trong Viec Phong Mot Vai Benh


  Còn chủ tạp hóa khác lại khẳng định có kinh doanh cả hai loại nấm linh chi của Trung Quốc và Hàn Quốc. Chị lấy cho xem loại nấm linh chi của Trung Quốc có mức giá 550.000 đ/kg và bày cách so sánh: Linh chi Trung Quốc bản to nhưng bề dày mỏng, phía trong màu đậm, thâm hơn, mặt ngoài không có màu, chữ Korea khắc phía trên mặt nấm linh chi không rõ nét và thưa hơn. Còn linh chi Hàn Quốc bản nhỏ nhưng bự hơn và thơm hơn, mặt trong có sắc màu vàng, mặt ngoài có một lớp phấn, với chữ Korea được in đậm, đều đặn. Nấm cổ linh chi Hàn Quốc sản phẩm đắt nhất có giá 2.400.000 đ/kg, các loại trung bình mức giá dao động từ 800.000 – 1.400.000 đ/kg.

  tạp hóa cuối cùng ghé vào xem là tạp hóa nằm ở ngay trung tâm. Chị chủ cửa hàng nói đảm bảo rằng chỉ chị mới có thể mua được nấm linh chi tốt nhất chứ phía trong chợ toàn hàng "đểu". Biết tôi đã tìm hiểu nhiều hàng bên trong chợ nên chị nói mức giá "mềm": Giá thành Nấm linh chi Việt Nam với giá 800.000 đ/kg – 1.000.000 đ/kg cho loại linh chi được trồng tại các trại. Nấm nuôi trồng của Trung Quốc, nấm trồng có mức giá 600.000 đ/kg, nấm tự nhiên giá 800.000 đ/kg. Linh chi nguyên bản của Hàn Quốc loại thiên nhiên có mức giá 1.600.000 đ/kg, nấm được nuôi trồng giá 1.200.000 đ/kg.

  Theo Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, nấm linh chi là dược thảo bổ sung sức khỏe, có chức năng tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Cong dung nam co linh chi có tác dụng với một vài loại bệnh: Phòng chống dị ứng, ngừa viêm cuống phổi, kháng khuẩn, kháng độc tố, trợ tim, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, thư thái thần kinh, tăng quá trình hoạt động của nang thượng thận.

  Chất polysaccharicdes có nhiều trong nấm linh chi có chức năng chống khối u, rối loạn miễn dịch và ngừa cao huyết áp. Một hoạt chất không kém phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids hỗ trợ giảm nhẹ các dị ứng bằng cách hạn chế sự phóng thích|giải phóng histamine trong cơ thể, thúc đẩy quá trình hấp thụ oxy và làm tăng quá trình hoạt động của gan.

  Với linh chi đen và đỏ được xem là có tính năng điều trị hay nhất, được dùng nhiều nhất trên thế giới ngày nay. Ngoài ra, nam co linh chi Nhật Bản được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy quá trình của hệ thống miễn dịch, làm thức đẩy quá trình hoạt động của cơ thể và ngăn ngừa lão hóa.
   

Chia sẻ trang này