1. nhungle233

  nhungle233Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  335
  Toàn Quốc

  Tác nhân gây căn bệnh ù tai rất hay gặp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhungle233, 28 Tháng bảy 2016.

  một vài căn bệnh về tai luôn làm người bệnh băn khoăn. Nhiều trường hợp người bệnh không phân biệt được mình mắc ù tai hay viêm tai giữa. Để có cách khám và điều trị bệnh hiệu quả chúng ta nên biết về chứng ù tai là ra sao và nguyên nhân làm ra nó.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viem xoang mui
  Ù tai là chứng bệnh khiến cho người mắc bệnh nghe thấy một vài tiếng động bên ngoài không hề có, đôi lúc khiến họ tưởng tượng là có như tiếng reng reng, tiếng gầm, huýt sao, tiếng xì…, zừ… hoặc có rất nhiều trường hợp mất thính giác.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách trị viêm họng
  Chứng ù tai có ảnh hưởng bắt buộc vài tiếng động có khả năng lớn nhỏ, cao thấp ở một hoặc cả hai tai. trường hợp mất thính giác là những lúc tiếng ù tai to khiến cho người mắc bệnh ko nghe được tiếng động thực sự bên ngoài. bệnh lý có thể đi kèm với chứng chóng mặt hoa mắt, nóng đầu.
  >>>> Tìm hiểu bệnh bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
  Nguyên nhân làm bắt buộc chứng ù tai
  căn bệnh viêm tai giữa cấp và mãn tính có khả năng làm phải chứng ù tai.
  Chứng ù tai xảy ra vì một vài tổn thương ở tế bào thính giác. Một trong những nhân tố có thể khiến hư hại tế bào thính giác như:
  Tac nhan gay can benh u tai rat hay gap
  – một số tiếng động quá to, nên nghe thường hay từ ngày này qua ngày khác như tiếng nhạc rock, xe kéo, cưa máy, khí giới… làm cho chấn thương gây hư hại tai trong có ảnh hưởng cần suy giảm thính lực.
  – dùng thuốc dài ngày ví dụ như Aspirin, kháng sinh… trong lúc ngưng thuốc thường nghe trở lại
  – thay đổi chuỗi xương nhỏ trong tai, vài xương này có khả năng bị cứng lại khiến ko vận chuyển âm thanh được vào tai trong.
  – Chấn thương cổ hoặc đầu khiến hư tai trong
  – suy giảm thính lực vì tuổi già, sẽ bắt đầu từ 60 tuổi
  – Viêm tai giữa cấp và mãn tính
  Một các hội chứng về hệ tuần hoàn cũng có khả năng có ảnh hưởng ra chứng ù tai từ bên trong:
  – Bướu ở vùng đầu và cổ: ù tai có khả năng là triệu chúng của bện này, do đó, những khi bị ù tai cần khám chuyên gia để phát hiện hội chứng sớm nhất.
  – Luồng máu chảy bị mắc xoáy: lúc động mạch máu hay tĩnh mạch ngay cổ mắc hẹp hay bị gập lại, luồng máu chẩy mắc xoáy khiến cho khiến cho ra tiếng động.
  – Cao huyết áp: cao huyết áp và một số chi tiết khác ví dụ stress, rượu và cà phê có thể làm cho âm thanh ù tai rõ hơn
  – Vi quản bị mắc dị dạng: một tình trạng gọi là dị dạng chỗ nối giữa động mạch và tĩnh mạch có khả năng có ảnh hưởng ra tiếng động làm cho ù tai
  – Xơ động mạch: những mạch máu to sắp tai giữa và tai trong của bạn thường mắc mất tính đàn hồi do sự tích tụ của chất cholesterol cũng ví dụ các loại chất mỡ khác. Sự giảm tính đàn hồi này khiến máu chẩy mạnh và xoáy hơn làm tai ta có thể nghe được.
  Ngoài ra chứng ù tai còn vì các bệnh lý về tai, mũi, họng ví dụ nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh VIII. bởi thế, không nên quên mất chứng ù tai, nên đi khám chuyên gia ngay khi có hiện trạng của chứng bệnh để tránh được các hậu quả sau này.
   

Chia sẻ trang này