1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  895
  Hà nội

  Tại sao học gia sư mà vẫn chưa tiến bộ

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 30 Tháng mười 2015.

  Tại sao học gia sư mà vẫn chưa tiến bộ

  Thật khó có thể nói đây là lỗi của ai bởi việc các em có tiến bộ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ do năng lực và cách truyền đạt của gia sư hay cá nhân nào

  Nhiều phụ huynh sau khi cho con học gia sư tại nhà từ 2-3 tháng vẫn chưa thấy kết quả của con được cải thiện và vẫn thường xuyên bị giáo viên trên lớp nhắc nhở thường khá sốt ruột và đã có trường hợp gia đình gọi đến trung tâm chia sẻ. Thật khó có thể nói đây là lỗi của ai bởi việc các em có tiến bộ hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không chỉ do năng lực và cách truyền đạt của gia sư hay cá nhân nào. Trung tâm gia sư Bảo Anh xin thẳng thắn đưa ra một số lý do khách quan khiến các em còn chưa đạt được kết quả như mong đợi.
  Tai sao hoc gia su ma van chua tien bo
  - Thứ nhất, hãy quan sát con bạn đã thực sự cố gắng và nỗ lực học tập chưa. Học tập đòi hỏi một quá trình dài và xuyên suốt, không thể một hai tháng có thể giỏi ngay được, đặc biệt là khi các em chậm, mất gốc kiến thức từ trước đó rất lâu. Gia sư cần thời gian đểôn tập và tổng hợp lại từ đầu cho các em.

  - Thứ hai, nếu học sinh là đối tượng quan trọng nhất mà không chịu phối hợp vớigia sư và gia đình thì dù cố gắng đến đêu cũng không thể cho kết quả cao được. Hãy thử suy nghĩ và làm một bài toán, gia sư dạy tại nhà mỗi buổi từ 1,5-2h. Mỗi tuần dạy 2-3 buổi. Tính ra thời gian só với một tuần là rấtít, gia sư là người hướng dẫn và định hướng cho các em. Song song với đó, học sinh cũng cần tự giác làm bài và hoàn thành bài trong từng buổi để tiết kiệm thời gian và học nhanh hơn.

  - Thứ ba, gia đình có tạo điều kiện thuận lợi để gia su và học sinh cùng học tập hay chưa! Sự nhắc nhở và quan tâm của gia đình cũng là một phần quan trọng để xây dựng thói quen học tập và thúc đẩy quá trình rèn luyện của con cái nhanh hơn.

  - Thứ tư, nhà trường, đây là môi trường chính để học sinh học tập và trau dồi khả năng của mình. Hãy đảm bảo con bạn luôn chúý nghe giảng và thầy cô trên lớp tạo cơ hội lớn cho các em phát biểu, trả lời câu hỏi, chữa bài tập (tuy nhiên thời gian mỗi tiết khoảng 45 phút cũng rất khó để đáp ứng được nhu cầu của tất cả học sinh).

  - Thứ năm, phương pháp dạy của gia sư. Và dù là lý do gì đi chăng nữa, gia sư tại nhà vẫn cần có trách nhiệm khi kết quả của học trò không được cải thiện. Hãy thay đổi cách giảng dạy, lắng nghe suy nghĩ của gia đình và học sinh: truyền đạt vậy được chưa; nhanh hay chậm; tập trung vào phần nào…Cũng đừng gây quá nhiềuáp lực cho các em. Hãy từ từ giảng giải chi tiết đến khi chúng hiểu mới thôi. Có thể bạn tốn nhiều thời gian nhưng chắc chắn kết quả sẽ khác.

  Thay vì tìm lỗi của ai, cả gia đình, gia sư và các em học sinh hãy cùng cố gắng, chia sẻ và nỗ lực hết mình để thay đổiđiểm số trên lớp, nắm chắc kiến thức thực sự và ngày càng học tốt hơn nữa. Mỗi người đều có trách nhiệm và nhiệm vụ riêng của mình, tất cả hành động vì tương lai tốt hơn cho con em bạn.

  Trung Tâm Gia Sư Bảo Anh: 0979.271.260 (Cô Hà)

  Xem thêm: gia su hoa, gia su ly, gia su tieu hoc

  http://giasubaoanh.com.vn/tai-sao-hoc-gia-su-ma-van-chua-tien-bo_dmtt1289_cttt2478_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này