1. lecongthanh

  lecongthanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  69

  Tại sao học sinh lại sợ môn toán hình

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi lecongthanh, 5 Tháng một 2015.

  Tại sao học sinh lại sợmôn toán hình ?

  “Cháu rất yếu môn toán đặc biệt là toán hình! Tôi mong muốn cógia sưgiỏi dạy toánđểgiúp cháu tiến bộnhanh” Đó là lời tâm sựcủa chịMinh có con đang học lớp 9 trường Giảng Võ. Đa phần các bậc phụhuynh khi gọi điện đếntrung tâm gia sưđều có một mong muốn chũng làtìm gia sưdạy toánđặc biệt phần hình học. Vậy tại sao học sinh lại học kém, ngại học phần này. Gia SưBảo Anh xin chia sẻnhững lý do chính nguyên nhân học kém môn toán hình.
  Tai sao hoc sinh lai so mon toan hinh

  toan hinh

  Muốn giải được bài tập toán hình đầu tiên ta phải vẽđúng hình mà bài yêu cầu. Ngày từbài sơkhai là hinh học mặt phẳng của cấp 2 các em làm không tốt phần này, thì sang hình học không gian của cấp 3 chắc chắn nhiều em sẽkhông biết vẽhình.

  Giác quan, trí tưởng tượng nhìn được hình đặc biệt là hình học không gian. Nếu hình học phẳng ta hình trên một tờgiấy thì hình học không gian dọi hỏi học sinh phải tưởng tượng đình hình.

  Thuộc các định nghĩa định lý, tiên đề, tính chất và hiểu cặn kẽvềnó. Sẽkhông ai có thểgiải quyết được một bài toán dù là nhỏnhất khi không thuộc và khổng hiểu các yếu tốt trên.

  Làm nhiều bài cùng một dạng toán đểtăng khảnăng tưduy logic. Bạn hãy làm từdễđến khó, làm nhiều không những bạn sẽnhớlâu mà khảnăng tưduy cũng được cải thiện rất nhiều.

  Đó là những lý do chính, cũng là yếu tốt quyết định giúp các em học sinh học tốt môn toán hình. Muốn học tốt môn này, ngay từcác lớp dưới đòi hỏi các em phải nắm chác kiến thức. Hãy tìm cho mình mộtgia sưtoáncó đủkinh nghiệm, và trình độđểgiảng dạy. Chúc các em thành công với môn học

  Gia SưBảo Anh

  Xem thêm:gia sưhóa|gia sưlý|gia sưtiếng anh|gia sưvăn|gia sưtiểu học

  Nguồn:http://giasubaoanh.com.vn/tai-sao-hoc-sinh-lai-so-mon-toan-hinh_dmtt46_cttt2286_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này