1. quanvuttc

  quanvuttcThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  51
  Toàn Quốc

  Tại sao không nên chở quá 90kg khi đi xe đạp điện

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quanvuttc, 27 Tháng mười một 2015.

  xe đạp điện đang ngày càng được đông đảo người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, sử dụng xe đạp điện thế nào để tiết kiệm điện là câu hỏi được người tiêu dùng quan tâm nhất. Những gợi ý dưới đây của chuyên gia sẽ giúp bạn có câu trả lời.

  - Khi khởi động, bạn nên đạp một vài nhịp lấy đà rồi mới vặn ga, vừa đảm bảo độ bền cho pin vừa tiết kiệm điện, bởi khởi động là lúc ngốn nhiều điện nhất.

  - Khi xe vừa khởi động, nên tăng tốc từ từ, không nên tức thời vặn hết ga để tránh hư hỏng và lãng phí điện.

  - Không nên chở quá 90 kg, bởi tải quá nặng, xe cần lực kéo lớn nên tốn điện hơn.

  Tai sao khong nen cho qua 90kg khi di xe dap dien
  - Việc đi xe vượt quá tốc độ quy định (tối đa là 25km/h), vừa nguy hiểm, vừa khiến động cơ hoạt động với công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện hơn. Tuy nhiên, cũng không nên cho xe chạy ở tốc độ giay cao quá thấp, vừa tiêu hao năng lượng vừa ảnh hưởng đến tình hình giao thông chung.

  - Cần hạn chế phanh xe đột ngột nếu không thật cần thiết. Theo các nghiên cứu, chạy tốc độ quá cao và phanh xe đột ngột có thể tiêu tốn thêm 40% năng lượng điện.

  - Với những đoạn đường tắc, người sử dụng nên đạp thường, không nên dùng ga, vì dùng ga trong trường hợp này sẽ làm lượng điện tiêu hao rất nhiều.

  -Định kỳ, nên tiến hành bảo dưỡng xe, thay thế kịp thời các thiết bị hư hỏng, vì một thay đổi nhỏ cũng ảnh hưởng đến chất lượng vận hành, tiêu tốn thêm năng lượng.
  >> Xem thêm: du bao thoi tiet ngày mai
   

Chia sẻ trang này