1. tungnt31

  tungnt31Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  9 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  42
  Hà nội

  Tại sao ngày 1 6 được chọn là ngày quốc tế thiếu nhi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tungnt31, 18 Tháng năm 2016.

  Hầu hết từ trước đến nay mọi người chỉ biết đến ngày 1-6 hàng năm là ngày quốc tế thiếu nhi nhưng ít người biết về nguồn gốc và tại sao lại có ngày này và chọn ngày 1-6 là ngày dành cho các bạn nhỏ.

  Tai sao ngay 1 6 duoc chon la ngay quoc te thieu nhi

  Ngày 1-6 là ngày của các em nhỏ | Vietwind Travel

  Vietwind là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhiều năm tổ chức các chương trình 1-6 dành cho các bé và hiểu rõ được ý nghĩa ngày quốc tế thiếu nhi.

  Lịch sử nguồn gốc

  Ngày quốc tế thiếu nhi được gắn liền với một sự kiện trên thế giới, vào 1-6-1942 bọn phát xít Đức đã tàn bạo bắt giữ 173 người đàn ông, 196 phụ nữ và trẻ em của làng Li – đi – xơ, chúng tàn sát dã man và đưa 104 em vào trại tập trung, đau đớn thay 88 em đã bị chết trong các phòng hơi đọc, 9 em bị đưa đi làm tay sai cho Đức, không chỉ dừng lại ở đó chúng còn bao vây thị trấn Ô ra đua của Pháp, chúng dồn 400 người vào nhà thờ trong đó có nhiều phục nữ và trẻ em bị phóng hỏa và đốt thảm thương.

  Đến năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1 -6 hàng năm là ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi với mục đích nhằm đòi chính phủ các nước phải có trách nhiệm về quyền trẻ e, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục và chăm sóc đời sống cho trẻ em thiếu niên nhi đồng.

  Tai sao ngay 1 6 duoc chon la ngay quoc te thieu nhi

  Lịch sử của ngày quốc tế thiếu nhi | Vietwind Travel

  Đến tháng 4- 19952 tại Viên thủ đô của nước Áo đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi, tại hội nghị đã yêu cầu tất cả Chính phủ các nước đặt ra những Pháp luật nhằm đảm bảo hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em.

  Đến năm 1955 Đại hội các bà mẹ của hầu hết các nước trên thế giới họp tại Matxacova đã lên tiếng tố cáo đế quốc âm mưu gây lại chiến tranh và kêu gọi các bà mẹ khắp thế giới xiết chặt hàng ngũ đấu tranh cho một nền hòa bình bền vững trên đất nước.

  Chính từ đó đến hiện tại các tỏ chức phụ nữ trên thế giới đã lấy ngày 1-6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên toàn thế giới.

  Tại Việt Nam

  Thật tự hào khi Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước về quyền trẻ em – Văn kiện pháp lý quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ đặc biệt.

  Tai sao ngay 1 6 duoc chon la ngay quoc te thieu nhi

  Đơn vị tổ chức sự kiện quốc tế thiếu nhi | Vietwind Travel

  Từ đó ngày 1-6 hàng năm đã trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước, là ngày chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non của đất nước, là dịp mà các gia đình dành tình thương cho các con nhiều hơn.

  Trong tình hình kinh tế ngày càng phát triển thì các chương trình tổ chức sự kiện dành cho thiếu nhi đặc biệt là 1-6 được các đơn vị trường học, công ty, gia đình tổ chức khá hoành tráng và chuyên nghiệp, mang đến không gian ấm cúng và tình thương dành cho các bé thiếu niên nhi đồng.

  Vietwind đơn vị tổ chức các chương trình sự kiện chuyên nghiệp

  Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Gió Việt (Vietwind Travel) là một trong các đơn vị tổ chức sự kiệnchuyên nghiệp, chúng tôi đã may mắn là đơn vị tổ chức chương trình cho nhiều công ty, các chương trình thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn trong lòng khách hàng cũng như nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng.

  Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và nhận chương trình chi tiết, và đạt hiệu quả cao nhất.

  Thông tin chi tiết về chương trình sự kiện, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Gió Việt

  Địa chỉ: phòng 705, tòa N02, 25 Lạc Trung, Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Tel: 0439999981

  Email: info@vietwindtravel.com

  Website: http://vietwindtravel.vn
   

Chia sẻ trang này